Đồng Xoài thực hiện thí điểm gắn mã QR Code trên biển tên đường 6 tháng 1 và đường Hùng Vương
Chiều qua, ngày 28/4, phòng Văn hóa Thông tin phối hợp với Văn phòng HĐND & UBND thành phố Đồng Xoài và đơn vị thi công đã thực hiện việc gắn mã QR Code trên biển tên của 2 tuyến đường được thực hiện thí điểm là đường 6 tháng 1 và đường Hùng Vương.

Nhân viên đơn vị thi công dán mã QR Code trên biển tên đường Hùng Vương - thành phố Đồng Xoài

Theo đó, tất cả các biển tên đường trên 2 tuyến đường nói trên đều đã được gắn, dán mã QR code phía bên góc phải biển tên đường. Sau khi được dán mã QR, người dân du khách chỉ cần dùng điện thoại quét mã QR Code trên biển tên đường, màn hình sẽ hiện lên đường link chỉ dẫn đến trang WEB cổng thông tin điện tử thành phố Đồng Xoài(dongxoai.gov.vn) các thông tin về tuyến đường như: chiều dài, lộ giới, cấp độ đường, điểm đầu, điểm cuối, thông tin thuyết minh về tiểu sử, công trạng của các danh nhân, các vị lãnh đạo..... hoặc thông tin lịch sử, sự kiện mà tuyến đường dùng để đặt tên... nội dung mã QR Code được thể hiện song ngữ(tiếng Việt và tiếng Anh)

Một biển tên đường Hùng Vương đã gắn mã QR Code.

Các biển tên đường 6 tháng 1 đều đã được gắn mã QR Code.

Theo kế hoạch trong năm 2023 thành phố Đồng Xoài sẽ tiến hành gắn mã QR code trên biển tên đường của 154 tuyến đường và các công trình công cộng trên địa bàn thành phố. Hiện nay, Phòng Văn hóa Thông tin thành phố đã triển khai thực hiện biên soạn thông tin; dịch thuật nội dung về tiểu sử danh nhân, di tích lịch sử.. hoặc nguồn gốc, giá trị, ý nghĩa tên đặt, điểm đầu, điểm cuối, chiều dài, chiều rộng cho các
tuyến đường và công trình công cộng trên địa bàn thành phố để chuyển thông tin sang mã QR Code, đồng thời chuẩn bị thực hiện việc dán mã QR code đồng loạt trên tất cả các tuyến đường, công trình công cộng đã đủ điều kiện đảm bảo tính đồng bộ, thẩm mỹ và bền vững.

Việc gắn mã QR code trên biển tên đường, công trình công cộng trên địa bàn thành phố nhằm góp phần chỉnh trang đô thị chào mừng kỷ niệm 05 năm thành lập thành phố (01/12/2018-01/12/2023), tạo thêm điểm nhấn du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân, du khách trong và ngoài thành phố hiểu rõ thêm về lộ trình, địa điểm hiển thị cùng chiều dài toàn tuyến, lộ giới đường, tiểu sử về nhân vật gắn với tên đường và truyền thống địa phương, di tích lịch sử…gắn liền với quá trình xây dựng và phát triển thành phố Đồng Xoài.

Theo kế hoạch đến năm 2024 tất cả các tuyến đường trên địa bàn thành phố đã được đầu tư theo quy mô đường đô thị đã được đặt, gắn biển tên đường trên địa bàn thành phố sẽ được gắn mã QR Code.