Đề nghị tặng thưởng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho gia đình ông Nguyễn Hữu Đây
Ban thi đua khen thưởng tỉnh vừa nhận được Tờ trình số 148/TTr-UBND ngày 15/9/2022 của UBND thành phố Đồng Xoài về việc  đề nghị xem xét, đề nghị tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho gia đình ông Nguyễn Hữu Đây, địa chỉ khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài. Theo đó, gia đình ông Nguyễn Hữu Đây đã có đóng góp lớn về công sức, đất đai và tài sản cho xã hội trên địa bàn thành phố Đồng Xoài.

Lãnh đạo phường Tân Bình gặp gỡ Ông Nguyễn Hữu Đây(áo đen bìa trái) trước khi gia đình ông tháo gỡ 2 căn nhà để bàn giao mặt bằng thi công đường Phan Bội Châu.

Thực hiện quy định tại khoản 15 Điều 4 Quy định về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh Bình Phước, sau khi tiếp nhận, thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh thực hiện việc lấy ý kiến nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho gia đình ông Nguyễn Hữu Đây.

Ông Nguyễn Hữu Đây (áo đen) cùng con rể Bùi Duy Sơn tại 2 căn nhà của gia đình chuẩn bị tháo dỡ để bàn giao mặt bằng thi công đường Phan Bội Châu.

Thời gian lấy ý kiến từ ngày 14/11/2022 đến hết ngày 28/11/2022. Hình thức tham gia ý kiến: Nhân dân tham gia ý kiến bằng cách gửi văn bản về Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bình Phước (Cơ quan Thường trực của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh). Địa chỉ: Đường 6/1, khu phố Phú Lộc, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, hoặc qua địa chỉ email: btdkt.snv@binhphuoc.gov.vn.

2 căn nhà của gia đình ông nguyễn hữu đây nằm trọn trong phạm vi quy hoạch xây dựng đường phan Bội Châu.

Sau khi tuyên truyền, vận động, gia đình ông Nguyễn Hữu Đây đã hiến 7.000 m2 đất và tự nguyện tháo dỡ di dời toàn bộ 2 căn nhà bàn giao mặt bằng để thi công xây dựng đường.

Tuyến đường Phan Bội Châu, đoạn qua phường Tân Bình có lộ giới 32m. Điểm đầu tiếp giáp đường QL 14, kết nối với đường vành đai phía Nam, kết nối tuyến đường giáp ranh Khu công nghiệp Đồng Xoài III và khu đô thị Cát Tường Phú Hưng, điểm cuối tiếp giáp với đường ĐT741 thuộc xã Tiến Hưng. Tổng chiều dài toàn đoạn này là 1.154,4 m(chủ yếu thuộc địa bàn phường tân bình). Do không áp dụng chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, mà toàn tuyến đường này thực hiện hình thức vận động người dân tự nguyện hiến đất, giải phóng mặt bằng triển khai thi công xây dựng đường. Đến thời điểm hiện nay 39 hộ dân của 41 thửa đất bị ảnh hưởng bởi tuyến đường Phan Bội Châu đã nhất trí, đồng thuận hiến hơn 35.000 m2(tức 3,5 ha) bàn giao cho thành phố Đồng Xoài. Hiện toàn tuyến đường Phan Bội Châu đã thông tuyến và đang triển khai thi công phần nền hạ, hệ thống thoát nước, trải đá, lu lèn.... Phấn đấu sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trong quý 1/2023.

Toàn tuyến đường Phan Bội Châu đã được thông tuyến, phấn đấu đến quý 1/2022 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng. (hình ảnh UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng, cùng Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành phố kiểm tra tiến độ thi công đường Phan Bội Châu.

Riêng gia đình ông Nguyễn Hữu Đây đã hiến tổng cộng 7.000m2 đất, đồng thời tự nguyện tháo dỡ, di dời 2 căn nhà cấp 4, diện tích trên 150m2 để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.