Lãnh đạo thành phố kiểm tra các dự án công trình trên địa bàn 2 phường Tân Phú Tiến Thành
Chiều ngày 20/11, các đồng chí lãnh đạo thành phố, gồm: bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng; chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình, phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Văn Mười đã đi kiểm tra một số công trình, dự án trên địa bàn 2 phường Tân Phú, Tiến Thành.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra dự án vườn hoa thành phố trên đường Hồ Xuân Hương.

Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn thành phố, lãnh đạo các phường Tân Phú, Tiến Thành. Các đồng chí lãnh đạo thành phố đã trực tiếp đi kiểm tra dự án khu du lịch Hồ Suối Cam giai đoạn 2, (tức dự án Phúc An Khang); dự án, công trình vườn hoa thành phố; dự án nạo vét Hồ Suối Cam; dự án xây dựng đường Trần Hưng Đạo đoạn từ đường Trần Phú đến đường Lê Duẩn thuộc phường Tân Phú và đoạn từ đường Nguyễn Bình đến đường kết nối Quốc Lộ 14 thuộc địa bàn phường Tiến Thành và dự án đường vành đai phía nam lộ giới 32m đoạn qua phường Tiến Thành.

Tại dự án Phúc An Khang, mặc dù UBND thành phố, UBND phường tân phú đã phối hợp chặt  chẽ với công ty Cổ phần Phúc An Khang - đơn vị chủ đầu tư dự án để hỗ trợ công tác bồi thường, giải tỏa, giải phóng mặt bằng, nhưng tiến độ còn chậm. Bí thư thành ủy đề nghị trung tâm phát triển quỹ đất và UBND phường tân phú chủ động thực hiện đẩy nhanh tiến độ, giải tỏa bồi thường sớm có mặt bằng để chủ đầu dự án triển khai thi công.

Đối với dự án xây dựng đường Trần Hưng Đạo, do đây là dự án vận động nhân dân hiến đất, giải phóng mặt bằng, trong khi nhiều đoạn tuyến chưa có mặt bằng để thi công..., nên tiến độ thực hiện dự án chậm, nhất là đoạn từ đường Trần Phú đến đường Lê Duẩn thuộc phường Tân Phú. Bí thư thành ủy yêu cầu UBND thành phố tập trung chỉ đạo các phường Tân Phú, Tiến Thành và Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố khẩn trương tháo gỡ vướng mắc khó khăn, giải phóng mặt bằng thông tuyến để sớm thi công hoàn thành công trình.

Kiểm tra việc giải phóng mặt bằng đường vành đai phía Nam, lộ giới 32 m đoạn đi qua địa bàn phường Tiến Thành, Bí thư thành ủy đánh giá cao công tác tuyên truyền vận động của phường Tiến Thành. Nhiều hộ dân trên tuyến đường đã đồng thuận, chủ động cắt cây cao su bàn giao mặt bằng cho thành phố để chuẩn bị triển khai thi công.

Các công nhân Xí nghiệp Công trình Công cộng thành phố đang thực hiện cải tạo vườn hoa thành phố.

Kiểm tra khu vườn hoa thành phố trên đường hồ xuân hương, sau khi nghe chủ tịch UBND thành phố nguyễn minh bình thông tin về dự án cải tạo vườn hoa thành phố phục vụ tết nguyên đán quý mão 2023, bí thư thành ủy đề nghị UBND thành phố chủ động chỉ đạo các đơn vị sớm hoàn thành công tác thiết kế để triển khai thi công sớm đảm bảo dúng thời gian tiến độ.