Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài dâng hương tưởng niệm tại Di tích lịch sử Quốc gia địa điểm Chiến thắng Đồng Xoài nhân Quốc Khánh 2/9.
Sáng ngày 31/8, ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng cùng lãnh đạo Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, mặt trận, đoàn thể thành phố và xã, phường đã dâng hương tưởng niệm tại di tích lịch sử quốc gia "Địa điểm chiến thắng Đồng Xoài" nhân Quốc Khánh (2.9.1945 - 2.9.2022).

Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài dâng hương khu di tích lịch sử quốc gia "Địa điểm chiến thắng Đồng Xoài"

Tại buổi lễ, trong không khí thành kính, trang nghiêm, các đại biểu đã mặc niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cách đây 77 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân cả nước đã tiến hành tổng khởi nghĩa chống giành chính quyền về tay nhân dân. Ngày 2.9.1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, trước gần một triệu đồng bào, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, tuyên bố trước quốc dân, đồng bào và thế giới, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nay là Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài chụp hình lưu niệm trước tượng đài chiến thắng Đồng Xoài

Tiếp nối truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố Đồng Xoài hôm nay luôn đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm, đồng lòng thi đua lao động xây dựng thành phố Đồng Xoài ngày càng phát triển.

Nhã Trâm – Đài TT&TH thành phố