Sẽ tổ chức thí điểm phiên chợ không dùng tiền mặt tại thành phố Đồng Xoài
Lượt xem: 619
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch số 216/KH-UBND ngày 16/9/2022 về việc tổ chức thí điểm phiên chợ không dùng tiền mặt tại thành phố Đồng Xoài năm 2022.

Phiên chợ tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy chuyển đổi số, tạo môi trường thanh toán lành mạnh, an toàn để người dân trên địa bàn tỉnh được trải nghiệm những hình thức thanh toán hiện đại, tiếp cận nhanh các ứng dụng, tiện ích trong thanh toán không dùng tiền mặt. Thay đổi thói quen mua sắm của người dân từ thanh toán tiền mặt sang thanh toán không dùng tiền mặt. Tăng cường hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động; cung cấp các mặt hàng Việt Nam có chất lượng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân; Hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm.

 Theo kế hoạch, phiên chợ sẽ được tổ chức 1 ngày vào ngày thứ bảy, 26/11/2022. Địa điểm tổ chức trên tuyến đường 6 tháng giêng, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài. Sở Công thương là đơn vị chủ trì tổ chức phiên chợ cùng các đơn vị phối hợp là Ngân Hàng Nhà Nước tỉnh, sở Thông tin và Truyền thông, UBND thành phố Đồng Xoài.

Quy mô phiên chợ khoảng 25 gian hành tiêu chuẩn, với sự tham gia của Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ số, ngân hàng, ví điện tử. ….Sản phẩm tham  gia phiên chợ là hàng hóa có xuất xứ tại Việt Nam, có chất lượng và được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường, bao gồm các chủng loại; Các sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến và các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu cho sản xuất, đời sống.

Tham gia phiên chợ, người dân được hướng dẫn, trải nghiệm các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt như: Thanh toán bằng mã QR, ví điện tử, thanh toán di động... cùng các công nghệ số từ các ngân hàng, các đơn vị cung cấp dịch vụ.

Các đơn vị cung cấp hàng hóa, dịch vụ tại phiên chợ sẽ triển khai các hình thức khuyến mãi, giảm giá được lồng ghép trong khuôn khổ tháng khuyến mại tập trung quốc gia Viet Nam Grand Sale 2022 trên địa bàn tỉnh.

Kim Phụng

Tải về

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài

Địa chỉ : 1377 - Phú Riềng Đỏ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại : 0271.3879.736 ; Fax : 0271.3887.436

Ghi rõ nguồn "www.dongxoai.gov.vn" khi phát hành nội dung từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị