Đẩy mạnh cài đặt và sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch covid-19
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong tình hình mới, ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 thành phố Đồng Xoài đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, ban ngành thành phố và các xã, phường đẩy mạnh việc cài đặt và sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch covid-19.

Thanh niên tình nguyện các xã, phường tập huấn hướng dẫn cài đặt các ứng dụng công nghệ thông tin phòng chống dịch

Tác giả: Nhã Trâm

Đơn vị: Đài TT&TH

Trong đó giao chỉ tiêu cụ thể cho từng cơ quan đơn vị trong từng lĩnh vực như thực hiện thiết lập điểm kiểm dịch để kiểm soát khách vào/ra tại cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà hàng, phòng trọ…Đồng thời tổ chức hướng dẫn người dân trên địa bàn thành phố có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt các ứng dụng BlueZone, NCOV, VHD và khai báo y tế điện tử, phấn đếh hết tháng 7 thành phố sẽ vận động trên 60% người dân có điện thoại thông minh thực hiện cài đặt ứng dụng BlueZone.

Thanh niên tình nguyện phường Tiến Thành hướng dẫn người dân cài đặt các ứng dụng Bluezone

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 thành phố cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị có giải pháp cụ thể cho lĩnh vực mình phụ trách về phương án vận động thực hiện các nhiệm vụ đạt chỉ tiêu giao. Trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân thành phố về tiện ích của các ứng dụng cũng như hướng dẫn việc cài đặt, sử dụng. Thành phố quyết tâm thực hiện chiến dịch tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cài đặt ứng dụng BlueZone đạt chỉ tiêu đề ra tính đến ngày 30/7/2021.

Ban biên tập duyệt tin