Đồng Xoài: tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
UBND thành phố Đồng Xoài vừa tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy (PCCC), cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho chủ tịch UBND và công an các xã, phường của thành phố Đồng Xoài.

Chủ tịch UBND và công an các xã, phường của thành phố Đồng Xoài tham gia tập huấn về PCCC & CNCH

Tại hội nghị, báo cáo viên thuộc Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh đã thông tin về tình hình cháy nổ trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Kiến thức tổng quan, cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Trong đó, tập trung phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC & CNCH, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác PCCC và CNCH; các văn bản, quy định của tỉnh về an toàn phòng cháy chửa cháy, phân cấp quản lý nhà nước về PCCC, CNCH, công tác kiểm tra và xử phạt vi phạm trong lĩnh vực PCCC. Công an các xã, phường còn được hướng dẫn nghiệp vụ công tác kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình riêng lẻ và nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Qua tập huấn nhằm trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ PCCC và CNCH để quản lý, chỉ đạo thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH tại cơ sở, từ đó sẵn sàng lực lượng, phương tiện, kịp thời xử lý hiệu quả các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố có thể xảy ra, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Nhã Trâm