Bài phát biểu của ông Nguyễn Minh Bình - Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố tại Lễ khánh thành công viên khu phố 2, phường Tân Đồng, phát động phong trào trồng cây vì một thành phố xanh
Kính thưa đồng chí Nguyễn Hữu Luật – nguyên UV BCH TW đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Kính thưa đồng chí Trần Ngọc Trai – UV BTV TU, phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Kính thưa toàn thể các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, các đồng chí cán bộ, đảng viên và nhân dân khu phố 2, phường Tân Đồng.

Với khát vọng Phụng sự nhân dân để dẫn đầu, chúng tôi quyết tâm xây dựng Đồng Xoài trở thành Thành phố của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân.

Hôm nay, trên mảnh đất Đồng Xoài rực lửa chiến công, chúng tôi rất vui mừng và vinh dự được chào đón các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo; các đồng chí cán bộ, đảng viên và nhân dân về dự Lễ khánh thành Công viên Khu phố 2, phường Tân Đồng và phát động phong trào trồng cây vì Thành phố Xanh – thực hiện mục tiêu (3 XANH) của Đồng Xoài, đó là: “Thiên nhiên xanh”, “Kinh tế xanh”, “Con người xanh”. Đây là công viên thứ 2 trong năm 2020, cấp khu phố được khánh thành nhân dịp chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày giải phóng Đồng Xoài (9/6/1965 - 9/6/2020) và tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Đồng Xoài lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi xin nhiệt liệt chào mừng đồng chí Nguyễn Hữu Luật, đồng chí Trần Ngọc Trai, cùng toàn thể quý vị khách quý, Chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Trong bối cảnh thành phố Đồng Xoài đang thiếu các công viên, tiểu cảnh, các công trình kiến trúc cảnh quan và không gian công cộng ở các khu ở, khu dân cư thì chủ trương đầu tư từ 3 – 5 công viên cấp khu ở mỗi năm của lãnh đạo thành phố nhằm phục vụ cải thiện sức khỏe thể chất của Nhân dân, góp phần nâng cao khả năng học tập và lao động. Đem lại môi trường tốt cho việc nghỉ ngơi, thư giãn, và nạp lại năng lượng. Tạo cơ hội để tương tác giữa các cá nhân trong cộng đồng. Gia tăng nhận thức của cư dân về môi trường tự nhiên. Đây cũng là nơi đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa. Nơi tốt cho trẻ em và cải thiện chất lượng cuộc sống. Giảm sự xa lánh, cô đơn, và hành vi chống đối xã hội. Cơ hội cho sự tham gia của cộng đồng, chia sẻ, quản lý và sở hữu tài nguyên. Tích hợp các dịch vụ vui chơi giải trí dễ tiếp cận cho người có hoàn cảnh khó khăn. Niềm tự hào của cộng đồng; Cung cấp cơ hội sống một cuộc sống cân bằng hơn. Thư giãn, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí và nạp lại năng lượng thông qua các hoạt động hữu ích để giải tỏa căng thẳng.

Kính thưa toàn thể quý vị

Công viên khu phố 2, phường Tân Đồng có tổng diện tích xây dựng là 2.410m2, kinh phí đầu tư khoảng 2 tỷ đồng là một trong những công viên thực hiện nhiệm vụ trên. Sau 30 ngày thi công, đến nay đã hoàn thành.

Hôm nay, ngày 9/6/2020 tôi xin công bố khánh thành Công viên khu phố 2, phường Tân Đồng và phát động trồng cây vì thành phố Xanh của Đồng Xoài.

Cuối cùng xin kính chúc đồng chí Nguyễn Hữu Luật, đồng chí Trần Ngọc Trai; kính chúc các đồng chí lãnh đạo, toàn thể quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Xin cảm ơn!

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài

Địa chỉ : 1377 - Phú Riềng Đỏ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại : 0271.3879.736 ; Fax : 0271.3887.436

Ghi rõ nguồn "www.dongxoai.gov.vn" khi phát hành nội dung từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị