Dự kiến chợ đêm tại chợ Đồng Xoài sẽ bắt đầu hoạt động từ 1 tháng 6 năm 2022
Sáng nay, ngày 22/4 Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài chủ trì họp xem xét cho ý kiến và thông qua phương án, kế hoạch tổ chức hoạt động chợ đêm tại chợ Đồng Xoài.

Phương án bố trí các khu vực hoạt động chợ đêm tại chợ Đồng Xoài

Theo đó, UBND thành phố sẽ trưng dụng toàn bộ khu vực lòng đường số 2, lòng đường Võ Văn Tần nối dài; lòng đường và một phần đường số 1; lòng đường và một phần vỉa hè đường số 4; khu vực sân trước nhà lồng chợ chính chợ Đồng Xoài để bố trí tổ chức hoạt động chợ đêm.

anh tin bai

Lãnh đạo thành phố và các cơ quan chức năng nghe thuyết minh phương án tổ chức hoạt động chợ đêm tại chợ Đồng Xoài.

Theo phương án thiết kế chợ đêm có 3 khu vực, gồm: khu A(toàn bộ sân chợ chính) làm khu vực kinh doanh dịnh vụ ăn uống, với khoảng 20 gian hàng; khu vực B là khu mua sắm, với khoảng 44 gian hàng kinh doanh các mặt hàng là đặc sản địa phương, hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, quần áo, dày dép.... riêng khu buôn bán sẽ bố trí thành 3 khu trên các các tuyến đường số 2, đường Võ Văn Tần nối dài phần thuộc khu vực chợ.

  Khu vực còn lại được bố trí các khu để xe đảm bảo an toàn, tiện dụng, hợp lý. Dự kiến chợ đêm sẽ bắt đầu hoạt động từ 1/6/2022. Thời gian hoạt động từ 18 h tối hôm trước đến 2 h sáng hôm sau. Trước mắt chợ đêm tại chợ Đồng Xoài sẽ miễn tất cả các loại phí liên quan đến hoạt động kinh doanh.  

 Tại cuộc họp, các cơ quan, đơn vị tập trung góp ý, đề xuất các phương án quản lý hoạt động của chợ đêm tại chợ Đồng Xoài nhất là công tác vệ sinh môi trường, việc cấp nước, cấp điện, đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông....

 
anh tin bai

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, chủ tịch UBND thành phố đề phòng kinh tế - đơn vị chủ công tham mưu xây dựng phương án, kế hoạch tổ chức hoạt động chợ đêm tại chợ Đồng Xoài cần tham khảo, học hỏi thêm các chợ đêm trong cả nước để đưa ra các mô hình, phương án hoạt động phù hợp với thực tế của địa phương. Thành phố không đặt nặng lợi ích kinh tế, cụ thể là nguồn thu từ các loại phí, nhưng phải đảm bảo sạch, đẹp, văn minh, lịch sự, hài hòa về lợi ích cho các hộ kinh doanh, nhưng cũng phải đảm bảo cảnh quan, văn minh đô thị tạo sự hài lòng cho người dân, du khách khi đến với chợ đêm Đồng Xoài.

 Kim Phụng

 

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài

Địa chỉ : 1377 - Phú Riềng Đỏ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại : 0271.3879.736 ; Fax : 0271.3887.436

Ghi rõ nguồn "www.dongxoai.gov.vn" khi phát hành nội dung từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị