Đồng Xoài: Hoàn thành đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 cho 655 thanh niên.
Nhằm nắm chắc và quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự 8 xã, phường của thành phố Đồng Xoài đã hoàn thành việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2021 cho thanh niên tuổi 17 (Sinh năm 2004) tại địa phương.

Tổng số thanh niên tuổi 17 trên địa bàn thành phố Đồng Xoài đã đăng ký NVQS năm 2021 là 655 nam thanh niên, tỷ lệ thanh niên đăng ký đạt 100% trong tổng số lệnh gọi. Qua đăng ký nhằm nắm chắc tình hình sức khỏe, học vấn, hoàn cảnh của từng công dân, tạo nguồn chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Hội đồng NVQS các xã, phường cũng chủ động bố trí cho thanh niên đăng ký NVQS chia thành nhiều đợt đăng ký để tránh tập trung đông người và làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Cùng với đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17, các thanh niên còn tham gia khám sơ tuyển sức khỏe. Sau khi đăng ký các công dân tuổi 17 được cấp giấy chứng nhận đã đăng ký nghĩa vụ quân sự./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài TT&TH