Thành phố Đồng Xoài ký kết triển khai chuyển đổi số toàn diện và trao học bổng cho học sinh hiếu học vượt khó
Nằm trong chuỗi các sự kiện, hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày tái lập tỉnh Bình Phước (01/01/1997-01/01/2022). Sáng ngày 01/01/2022, thành phố Đồng Xoài phối hợp với VNPT Bình Phước long trọng tổ chức Lễ ký kết thoả thuận chuyển đổi số toàn diện giữa thành phố Đồng Xoài và VNPT Bình Phước; khai trương nền tảng hồ sơ điện tử và ký số Smartca ngành giáo dục thành phố; trao học bỗng cho học sinh vượt khó hiếu học.
anh tin bai

Chủ tịch UBND thành phố  Nguyễn Minh Bình và ông Nguyễn Trường Tùng, Trưởng đại diện VNPT tại Bình Phước, Giám đốc VNPT Bình Phước ký kết

Dự buổi lễ có Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh, Ông Lý Thanh Tâm - Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở GDĐT,  Phó bí thư - Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình cùng lãnh đạo thành phố Đồng Xoài và VNPT Bình Phước.

Theo đó, các nội dung thỏa thuận hợp tác gồm: chương trình hợp tác ứng dụng CNTT phục vụ công tác xây dựng cơ sở dữ liệu, số hoá, công tác thống kê, quản lý, khai thác, điều hành, trao đổi thông tin trong lĩnh vực hoạt động, giữa các đơn vị trực thuộc UBND Thành phố Đồng Xoài theo Nghị quyết 17/NQ-CP ngày 07/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019-2020, định hướng đến 2025 và Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 3/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình Chuyển đổi số toàn diện quốc gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 đồng thời khai trương nền tảng hồ sơ điện tử và ký số SmartCA cho hơn 1.500 cán bộ quản lý và giáo viên ngành Giáo dục thành phố - lĩnh vực được thành phố lựa chọn ưu tiên chuyển đổi số với Đề án xây dựng Trường học thông minh gắn với dạy học song ngữ giai đoạn 2021-2025.

Cũng trong buổi Ký kết thoả thuận, Hội Khuyến học thành phố Đồng Xoài và VNPT Bình Phước dành tặng 310 suất học bổng trị giá 310 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó học giỏi.

Đỗ Dũng