Đoàn công tác tham quan trung tâm IOC và dịch vụ công tại thành phố Đồng Xoài
Đoàn công tác của tỉnh vừa đến tham quan trung tâm IOC và trao đổi về dịch vụ công trực tuyến của thành phố Đồng Xoài.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình tiếp đoàn tham quan tại IOC thành phố

Tiếp và làm việc với Đoàn có lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Đồng Xoài. Thành phố Đồng Xoài và Đoàn công tác tỉnh Bình Dương đã trao đổi, chia sẻ về quá trình thực hiện đề án chính quyền điện tử, thành phố thông minh. Đến nay, thành phố Đồng Xoài đã cơ bản triển khai hoàn thành giai đoạn 1 của đề án. Cụ thể, xây dựng và đưa vào vận hành Trung tâm giám sát điều hành thành phố thông minh; triển khai ứng dụng Đồng Xoài trực tuyến trong quản lý đô thị, phần mềm quản lý văn bản và 85% các cuộc họp của thành phố ứng dụng phòng họp không giấy. Hiện nay bộ phận một cửa điện tử thành phố tỷ lệ hồ sơ nộp trực tuyến đạt gần 98%; 8/8 xã phường thực hiện dịch vụ trực tuyến mức độ 3, 4.

Đoàn công tác tỉnh tham quan trung tâm IOC thành phố Đồng Xoài

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác tỉnh Bình Dương đã tìm hiểu về khung kiến trúc chung trong xây dựng thành phố thông minh; cơ chế vận hành, nguồn vốn đầu tư, nguồn nhân lực trong lãnh đạo, quản lý, điều hành và hiệu quả bước đầu của mô hình thành phố thông minh... Đồng thời tham quan bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố Đồng Xoài và việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến của thành phố.

Nhã Trâm