Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng làm việc với các cổng thông tin, trang mạng xã hội thành phố
Sáng ngày 16/5, ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng có buổi làm việc với ban quản trị các cổng, trang thông tin điện tử, trang, nhóm mạng xã hội thành phố.

Bí thư Thành ủy Hà Anh Dũng phát biểu kết luận buổi làm việc

Theo thống kê chưa đầy đủ của Ban tuyên giáo thành ủy Đồng Xoài, hiện nay thành phố Đồng Xoài có 25 cổng, trang thông tin điện tử, trang nhóm mạng xã hội. Bên cạnh đó, thành phố Đồng Xoài còn có rất nhiều nhóm zalo của UBND các cấp, các cơ quan, đơn vị chuyên môn, các tổ chức đoàn thể quần chúng các cấp. Đặc biệt, hiện nay thành phố có 52 nhóm zalo nhóm zalo khu phố, ấp. Các nhóm zalo nói trên hiện hoạt động khá hiệu quả. Ngoài việc tuyên truyền các chủ trương chính sách, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, các nhóm zalo còn còn có sự tương tác, chia sẻ trực tiếp của người dân cùng các ý kiến, kiến nghị về các vấn đề người dân quan tâm. 

Bên cạnh những kết quả về mặt tuyên truyền và những tiện ích trong việc chỉ đạo, điều hành thì ngoài các cổng, trang thông tin, trang nhóm mạng xã hội do cấp ủy chính quyền, đoàn thể có sự quản lý, điều hành của đơn vị thành lập, thì nhiều trang, nhóm mạng xã hội hoạt động tự do chưa có sự quản lý....

Qua nghe ý kiến trao đổi của các thành phần dự họp, bí thư thành ủy Hà Anh Dũng cho rằng, hiện nay hoạt động của các cổng, trang thông tin, trang nhóm mạng xã hội chưa mang tính hệ thống, cần xác định rõ từng loại hình mạng xã hội. Phân biệt rõ vai trò chức năng của cổng, trang thông tin điện tử và Zalo nhóm để phát huy hiệu quả đối với từng loại hình. Đồng thời giao Ban tuyên giáo thành ủy nghiên cứu, tham mưu đề xuất để có sự chỉ đạo thống nhất hoạt động các cổng, trang fanpage, nhóm mạng xã hội trên địa bàn, nhằm đảm bảo cung cấp thông tin đồng bộ, thống nhất.

Kim Phụng - Nhã Trâm (Đài TT&TH thành phố Đồng Xoài)

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI

Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND & UBND Thành Phố Đồng Xoài

Địa chỉ : 1377 - Phú Riềng Đỏ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại : 0271.3879.736 ; Fax : 0271.3887.436

Ghi rõ nguồn "www.dongxoai.gov.vn" khi phát hành nội dung từ website này

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị