Khởi công xây dựng hệ thống đường ống cấp nước sạch cho toàn tuyến đường Phan Bội Châu
Sáng nay 18/3 Công ty Cổ phần cấp thoát nước Bình Phước phối hợp với UBND thành phố Đồng Xoài khởi công dự án xây dựng hệ thống đường ống cấp nước sạch cho tuyến đường Phan Bội Châu, thuộc địa bàn phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài. Dự khởi công có Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình và lãnh đạo Công ty cổ phần cấp thoát nước Bình Phước.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần cấp thoát nước Bình Phước và đơn vị thi công khởi công xây dựng dự án cấp nước đường Phan Bội Châu.

Dự án có quy mô tổng chiều dàì đường ống cấp nước là 3 km dọc 2 bên tuyến đường Phan Bội Châu đoạn đang thi công chuẩn bị hoàn thành. Điểm đầu từ đường Tôn Đức Thắng, điểm cuối kết nối với Khu công nghiệp Đồng Xoài III và Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng. Dự án do Công ty cổ phần cấp thoát nước Bình Phước làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí  xây dựng 1,4 tỷ đồng. Việc thi công sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác vận hành trong tháng 4/2023.

Đơn vị thi công phấn đấu việc thi công tuyến ống hoàn thành trong tháng 3 và đưa vào khai thác vận hành trong tháng 4/2023.

Ông Nguyễn Minh Bình Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài cho  biết, do đây là tuyến đường đầu tư xây dựng mới, nên để tạo sự đồng bộ trong việc xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật như cấp điện, cấp nước, thành phố đã chủ động làm việc với Công ty cổ phần cấp thoát nước Bình Phước bố trí nguồn vốn xây dựng tuyến ống cấp nước và triển khai thi công trước khi phần vỉa hè 2 bên của tuyến đường này hoàn thiện. Không chỉ việc tránh việc đào xới vỉa hè nhiều lần, việc thi công kịp thời tuyến ống cấp nước còn tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp phát triển nhà ở, xây dựng công trình phục vụ sản xuất kinh doanh, khai thác tiềm năng đất đai dọc tuyến đường Phan Bội Châu.