Khởi công và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại phường Tiến Thành
Sáng ngày 12/5 ban vận động quỹ vì người nghèo thành phố Đồng Xoài phối hợp UBND phường Tiến Thành tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ bà Huỳnh Thị Liên thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà của phường Tiến Thành.

Ông Nguyễn Văn Ba, phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Đồng Xoài đại diện ban vận động quỹ vì người nghèo thành phố trao quyết định về việc trích kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Huỳnh Thị Liên.

Căn nhà đại đoàn kết được khởi công xây dựng trên diện tích đất rộng 95m2 tọa lạc tại khu phố Bưng Trang, phường Tiến Thành do một mạnh thường quân hiến tặng cho phường để xây dựng nhà cho đối tượng khó khăn về nhà ở. Trị giá thửa đất khoảng 400 triệu đồng.

Dự kiến diện tích xây dựng căn nhà là 60m2, kinh phí xây dựng 100 triệu đồng. Trong đó, quỹ  vì người nghèo thành phố hỗ trợ 80 triệu đồng, gia đình đóng góp 20 triệu đồng. Thời gian xây dựng là 60 ngày.

Thay mặt UBND thành phố đồng xoài, bà Trương Hải Yến, phó trưởng phòng LĐTB&XH thành phố trao số tiền 80 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Huỳnh Thị Liên.

Tại lễ khởi công ông Nguyễn Văn Ba, phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Đồng Xoài đại diện ban vận động quỹ vì người nghèo thành phố cùng đại diện UBND thành phố Đồng Xoài đã trao số tiền 80 triệu đồng cho bà Huỳnh Thị Liên trước sự chứng kiến của lãnh đạo cùng các ban, ngành phường Tiến Thành.

Ông Mai Thế Tám, phó Bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường Tiến Thành đã trao thư cảm ơn cho gia đình ông Đỗ Xuân Thành, phường Tân Phú, đã tặng thửa đất diện tích 95 m2 cho phường để xây dựng nhà ở cho hộ bà Huỳnh Thị Liên.

Dịp này, ông Mai Thế Tám, phó Bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường Tiến Thành đã trao thư cảm ơn cho gia đình ông Đỗ Xuân Thành, thường trú tại khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài vì đã hiến tặng thửa đất diện tích 95 m2 cho phường để xây dựng nhà ở cho hộ bà Huỳnh Thị Liên thuộc diện hộ nghèo khó khăn về nhà ở của phường. Nghĩa cử cao đẹp của gia đình ông thể hiện tinh thần tương thân, tương ái góp phần chung tay với địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo, hỗ trợ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.