Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình làm việc với UBND xã Tiến Hưng.

Trước khi làm việc tại UBND xã, chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và lãnh đạo xã Tiến Hưng đã đi thăm, kiểm tra thực tế việc triển khai thực hiện các tuyến đường sạch, xanh, sáng, đẹp và an toàn trên địa bàn xã Tiến Hưng. Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao tinh thần của lãnh đạo xã và các khu dân cư xã Tiến Hưng đối với việc triển khai thực hiện phong trào mỗi khu dân cư xây dựng 1 km đường sạch xanh sáng, đẹp và an toàn do thành phố phát động. Đến thời điểm hiện nay, Tiến Hưng là đơn vị thực hiện tốt nhất phong trào này, hiện xã có rất nhiều các tuyến đường đã được xây dựng và cơ bản đạt các tiêu chí sạch, xanh, sáng, đẹp và an toàn. Ngoài ra, trong quá trình triển khai thực hiện xã và các khu dân cư còn có nhiều sáng tạo nhằm nâng tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và người dân cùng đoàn kết chung tay xây dựng, chăm sóc, bảo quản và duy trì các tiêu chí trên các tuyến đường, đảm bảo tính bền vững lâu dài.

Đối với việc thực hiện các chương trình do thành phố phát động và giao chỉ tiêu năm 2021, ngoài việc triển khai đăng ký thực hiện mỗi ấp 1 km đường sạch, xanh, sáng, đẹp, an toàn; từ đầu năm đến nay toàn xã đã phát triển mới 104 thành viên nhóm zalo, có thêm 300 thành viên/hộ gia đình sử dụng phần mềm Đồng Xoài trực tuyến và dịch vụ công trực tuyến; làm mới 1,2 km đường giao thông theo cơ chế đặc thù; cấp và gắn mới 50 biển số nhà; tăng cường kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng; đã đào tạo nghề cho 50 lao động và giới thiệu việc làm cho 200 người trong độ tuổi lao động....

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố cùng các phòng, ban, cơ quan chức năng thành phố đã lắng nghe và trao đổi trực tiếp với lãnh đạo xã, các ban quản lý ấp về những vấn đề vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện những nội dung, phần việc được giao. Bên cạnh đó, với tinh thần trao đổi, thẳng thắn cởi mở, nhiều vấn đề xã và các khu dân cư đề xuất, kiến nghị cũng đã được các cơ quan, đơn vị giải trình, hướng dẫn và được Chủ tịch UBND thành phố cho ý kiến, thuận chủ trương tạo điều kiện thuận lợi và làm cơ sở để xã, các phòng ban chuyên môn thành phố phối hợp  giải quyết, tháo gỡ cho địa phương./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài TT&TH

TIN VIDEO
 
 

 
 
 
 
 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 71
  • Trong tuần: 8 155
  • Tất cả: 1390855