Đồng Xoài thu ngân sách quý 1/2021 đạt 53% chỉ tiêu cả năm.

Trong quý 1/2021 tình hình kinh tế xã hội của thành phố tiếp tục phát triển ổn định và có sự tăng trưởng khá. Tổng thu ngân sách phát sinh trên địa bàn do thành phố thực hiện là 326 tỷ 673 triệu đồng, đạt 53% chỉ tiêu tỉnh và HĐND thành phố giao, tăng 175% so với cùng kỳ. Tổng chi NSNN thực hiện là 184 tỷ 262 triệu đồng, đạt 28% chỉ tiêu tỉnh giao, tăng 50% so với cùng kỳ.

Trong quý 1, thành phố đã thực hiện giải ngân được 44 tỷ 219 triệu đồng vốn xây dựng cơ bản, đạt 38% kế hoạch vốn được giao. Đặc biệt, từ đầu năm đến nay thành phố đã chỉ đạo các ngành chức năng và các phường xã thực hiện công tác giải phóng mặt bằng một số dự án lớn của tỉnh và thành phố, đồng thời triển khai thi công nối thông và xây dựng  mới các tuyến đường quy hoạch. Công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch có nhiều chuyển biến tích cực. Cụ thể đã phối hợp với Sở Xây dựng chỉnh sửa và hoàn thiện Đồ án điều chỉnh quy hoạch đô thị thành phố Đồng Xoài đến năm 2040; lập, thẩm định và phê duyệt 6 đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000.

Ngay những tháng đầu năm 2021, UBND thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch và ban hành quyết định về việc giao các nội dung phần việc thực hiện các chương trình, phong trào về xây dựng các tuyến đường sạch xanh, sáng, đẹp và an toàn; chương trình lắp đặt mới 1.000 camera, chương trình việc phố việc làng đất vàng cũng hiến, chương trình xây dựng trường học thông minh , lớp học thông minh.... cho các cơ quan, đơn vị, phường, xã, trường học. 

Trong quý 2/2021, UBND thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh covid 19, tuyệt đối không được chủ quan lơ là. Thực hiện việc nhận, phân bổ vắc xin và lập danh sách đối tượng đồng thời tổ chức tiêm phòng vắc xin đợt 1 trong quý 2/2021. Tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu về thu ngân sách, về giải tỏa bồi thường, giải phóng mặt bằng, khởi công xây dựng các công trình dự án năm 2021 và đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chuyển tiếp và giải ngân vốn xây dựng cơ bản. Đặc biệt, trong quý 2, các ngành chức năng thành phố và UBND các phường xã sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý, ngăn chặn tình trạng người dân, tổ chức, cá nhân tự ý mở đường phân lô, bán nền; thực hiện tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch. Đồng thời cùng với cả hệ thống chính trị tổ chức thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu  HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài TT&TH

TIN VIDEO
 
 

 
 
 
 
 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 55
  • Trong tuần: 8 139
  • Tất cả: 1390839