Khởi công xây dựng tuyến ống cấp nước xã hội hóa tại phường tiến thành.

Do khu phố Làng Ba cách xa trung tâm thành phố và chưa có đường ống cấp nước sinh hoạt đi qua, trong khi địa hình của khu phố không được bằng phẳng, nên việc đào giếng, khoan giếng gặp khó khăn. Vì vậy, nhiều năm qua nguồn nước sinh hoạt của bà con khu vực này bị thiếu hụt, nhất là vào mùa khô. Vấn đề này đã được bà con cử tri khu phố Làng Ba kiến nghị, đề xuất nhiều năm.

Trước nhu cầu cấp bách về sử dụng nước sạch của người dân và theo yêu cầu của chính quyền địa phương nhằm đảm bảo an sinh xã hội, đầu năm 2021 Công ty cấp thoát nước bình phước phê duyệt nguồn vốn đầu tư Tuyến ống cấp nước xã hội hóa phục vụ nhân dân khu phố Làng Ba - phường Tiến Thành – thành phố Đồng Xoài. Sau khi tuyến ống đi vào hoạt động sẽ cung cấp nước sạch cho hơn 120 hộ dân hiện hữu và đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai của khu vực.

Theo đó, quy mô tuyến ông cấp nước xã hội hóa phục vụ nhân dân Làng Ba gồm 2.029 m ống HDPE D63; 2.230m ống HDPE D110 và các phụ kiện kèm theo. Tổng chi phí đầu tư trên 1 tỷ đồng, trong đó các hộ dân khu phố Làng Ba và trong khu vực sử dụng nước đóng góp 20% chi phí. Đơn vị thi công tuyến cấp nước cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành và cấp nước sinh hoạt cho các hộ dân trong tháng 4/2021./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài TT&TH

TIN VIDEO
 
 

 
 
 
 
 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 31
  • Trong tuần: 8 115
  • Tất cả: 1390815