Hôm nay ngày: 20/10/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
An ninh -Trật tự
UBND thị xã Đồng Xoài tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2011
(5/4/2012)

UBND thị xã Đồng Xoài vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2011. Lãnh đạo công an, lãnh đạo UBND thị xã và các xã, phường cùng đại diện các tổ an ninh nhân dân tiêu biểu trên địa bàn đã về dự hội nghị.

 

 
Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (TDBVANTQ), trong năm 2011 các ngành, các cấp trên địa bàn thị xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống tội phạm trong nhân dân thông qua hệ thống loa truyền thanh, phát tờ rơi thông báo các thủ đoạn phạm tại tại hộ gia đình và sự phối hợp tuyên truyền của các tổ chức đoàn thể.
 
Bên cạnh đó, chính quyền các địa phương thường xuyên củng cố các lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở để phối hợp kịp thời với quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Hiện toàn thị xã đã thành lập được 349 tổ an ninh nhân dân và 43 tổ bảo vệ dân phố; 17 tổ hòa giải ở cơ sở đang hoạt động, góp phần tích cực cho công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm tại địa bàn dân cư. Thông qua phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, trong năm 2011, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an 271 tin có giá trị, giúp làm rõ 70 vụ việc, bắt 52 đối tượng, phạt vi phạm hành chính 221 đối tượng, thu hồi 6 xe mô tô và các tang vật khác.
 
Qua phong trào này, cũng đã xuất hiện nhiều mô hình hay trong công tác tự quản, những cá nhân có tinh thần đấu tranh phòng ngừa tội phạm cao như tổ an ninh tự quản nông trường cao su Tân Thành; giáo xứ Tân Hưng và khu phố Tân Trà 2 – phường Tân Bình. 
 
Trong năm 2012, các ngành các cấp của thị xã sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức đấu tranh phòng ngừa tội phạm trong các tầng lớp nhân dân; nâng cao hiệu quả hoạt động của mặt trận và các đoàn thể; nâng cao chất lượng và đẩy mạnh CVĐ “TDĐKXDĐSVHƠKDC”, công tác hòa giải ở cơ sở; nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào TDBVANTQ trên địa bàn.
 
Lãnh đạoUBND TX. Đồng Xoài trao giấy khen cua UBND thị xã
 cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.
 
          Cũng tại hội nghị này, UBND thị xã đã công bố quyết định thành lập BCĐ phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào TDBVANTQ thị xã. Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc cũng được nhận bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của công an tỉnh và UBND thị xã Đồng Xoài.
 
Nhã Trâm – Đài truyền thanh thị xã Đồng Xoài

 

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  39  40 [41] 42  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: