Hôm nay ngày: 20/10/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Tin hoạt động
UBMTTQ thị xã Đồng Xoài tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2012
(11/1/2013)

Sáng ngày 9/1, UBMTTQVN thị xã Đồng Xoài tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2012. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo Thị ủy – HĐND – UBND thị xã Đồng Xoài.

 

Lãnh đạo thị xã Đồng Xoài trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận năm 2012

 

Năm 2012, UBMTTQVN các cấp trong thị xã đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân, tăng cường  và mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc; phát huy quyền làm chủ của nhân dân, động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội của địa phương. Trong 2 cuộc vận động lớn là "Toàn dân đoàn kết xây dựng  đời sống văn hóa ở khu dân cư" và "Ngày vì người nghèo", UBMTTQVN các cấp trong thị xã cùng với các thành viên mặt trận tiếp tục huy động  được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã trong các phong trào như vận động nhân dân đóng góp hơn 3 tỷ 200 triệu đồng và ngày công lao động để cùng với nhà nước nâng cấp và làm mới 24km đường giao thông nông thôn; xây dựng và sửa chữa 6 nhà văn hóa khu dân cư; hỗ trợ hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn thị xã xây dựng 22 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết. Trong phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, các tầng lớp nhân dân trong thị xã đã giúp nhau về vốn, cây con giống với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Với sự nỗ lực của các hộ nghèo và sự hỗ trợ của các cấp, các ngành trong năm 2012 toàn thị xã đã giảm được 96 hộ nghèo. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Quốc Minh – Phó Bí thư thường trực thị ủy Đồng Xoài đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà UBMTTQVN các cấp của thị xã đã đạt được trong năm qua. Đồng chí cũng đề nghị MTTQ các cấp của thị xã đẩy mạnh hơn nữa việc triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tập trung các hoạt động hướng mạnh về cơ sở; tiếp tục phát huy vai trò phối hợp với các tổ chức thành viên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương.
Tại hội nghị, UBMTTQVN thị xã và các xã, phường thị xã đã ký kết giao ước thi đua trong hệ thống mặt trận năm 2013. Dịp này các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận năm 2013 được nhận giấy khen của UBND thị xã Đồng Xoài.
 
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài truyền thanh
Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  240  241  242 [243] 244  245  246  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: