Hôm nay ngày: 23/11/2014. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Trường THCS Tân Xuân đón nhận bằng công nhận đạt trường chuẩn quốc gia
(16/11/2011)

Sáng ngày 11/11 trường THCS Tân Xuân đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2011 -2015. Các đồng chí lãnh đạo sở giáo dục và đào tạo, lãnh đạo thị xã Đồng Xoài, hội khuyến học tỉnh và thị xã, phòng giáo dục và đào tạo thị xã, lãnh đạo phường Tân Xuân, ban giám hiệu các trường học trên địa bàn, cùng đông đảo các bậc phụ huynh đã đến dự và chúc mừng thầy, trò nhà trường.

Trường THCS Tân Xuân được thành lập từ năm học 2001 -2002. Là trường lớn có số lượng học sinh đông nhất so với khối THCS của thị xã, nhưng với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, trách nhiệm, trường THCS Tân Xuân đã vươn lên, khẳng định chất lượng dạy và học. Với phương châm dạy thực chất, học thực chất, nên nhiều năm qua trường THCS Tân Xuân luôn được đánh giá là lá cờ đầu của ngành giáo dục thị xã Đồng Xoài về chất lượng giáo dục. Không chỉ là trường xếp thứ hạng cao về tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh lên lớp thẳng, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THCS, mà trường THCS Tân Xuân còn luôn dẫn đầu toàn thị xã, dẫn đầu toàn tỉnh về số lượng học sinh giỏi các môn văn hóa qua các kỳ thi học sinh giỏi các cấp và khu vực. Năm học 2010 -2011 tỷ lệ học sinh lên lớp của trường là 98,5%; tỷ lệ học sinh có học lực giỏi là 32,1%, tăng 15,5% so với năm học trước. Toàn trường có 225 học sinh đạt học sinh giỏi cấp trường, 141 học sinh đạt học sinh giỏi cấp thị, 79 em giỏi cấp tỉnh và 6 em đạt học sinh giỏi cấp quốc gia. Đặc biệt đầu năm học 2011 – 2012 trường THCS tân xuân có 38 học sinh thi đậu vào trường THPT chuyên Quang Trung và 106 em thi đậu vào trường THPT Hùng Vương và là trường có số học sinh đậu vào 2 trường nói trên cao nhất tỉnh. Trong những năm qua cơ sở vật chất trường, lớp của trường được đầu tư hoàn thiện khang trang sạch đẹp. Hầu hết 5 tiêu chí của trường học đạt chuẩn quốc gia do bộ giáo dục và đào tạo quy định, trường THCS Tân Xuân đều đạt và vượt cao. Ngày 29/9/2011 UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành quyết định công nhận trường THCS Tân Xuân thị xã Đồng Xoài đạt chuẩn quốc gia.

Đồng chí Phạm Quốc Minh - Phó Bí thư thường trực Thị ủy tặng hoa của Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Đồng Xoài chúc mừng trường THCS Tân Xuân. Ảnh: Kim Phụng

Tại buổi lễ thừa ủy quyền của UBND tỉnh, đồng chí Hồ Trọng Đường - Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo đã trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia cho trường THCS Tân Xuân. Đây thực sự là niềm vinh dự, tự hào của các thầy giáo, cô giáo và các thế hệ học sinh trường THCS Tân Xuân.  Nhân dịp này thầy trò trường THCS Tân Xuân đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày nhà giáo việt nam 20/11, nhằm tôn vinh nghề dạy học – một nghề cao quý trong xã hội, đồng thời giáo dục cho các em học sinh truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc.

Đồng chí Hồ Trọng Đường – Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho trường THCS Tân Xuân. Ảnh Kim Phụng.

Về dự và phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí: Hồ Trọng Đường - Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo, đồng chí Lê Hải Đăng - Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài đánh giá cao những thành tích mà thầy trò trường THCS Tân Xuân đã cố gắng, nỗ lực đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhắc nhở thầy trò nhà trường tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, duy trì và giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia.
Kim Phụng