Hôm nay ngày: 01/11/2014. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Tổ chức hội thi giáo viên tiểu học giỏi năm 2011 - 2012
(26/1/2012)

Ngày 12/1/2012 tại trường tiểu học Tân Phú, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đồng Xoài đã tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2011 – 2012.

Tham dự hội thi lần này có 169 giáo viên đã được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường của 13 trường tiểu học trên địa bàn thị xã. Mỗi giáo viên dự thi phải có một báo cáo sáng kiến kinh nghiệm và phải làm một bài thi kiểm tra năng lực, bằng hình thức trắc nghiệm, về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục tiểu học; những hiểu biết về chủ trương đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành. Các giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm và bài thi kiểm tra năng lực đạt điểm quy định sẽ được chọn để tham gia thi thực hành giảng dạy 2 tiết trên lớp vào đầu tháng 2/2012.
Ngoài việc tuyển chọn công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2011-2012, hội thi còn là dịp để các giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện đồ dùng dạy học. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để ngành giáo dục thị xã đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Bài và ảnh: Kim Phụng