Hôm nay ngày: 19/10/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Tin hoạt động
Thị ủy Đồng Xoài tổng kết 10 năm tuyển Đảng viên nhập ngũ 2002-2012.
(30/5/2013)
Thị ủy Đồng Xoài vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm tuyển Đảng viên nhập ngũ (2002-2012), thị xã Đồng Xoài là đơn vị đầu tiên trong tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết. Chủ trì hội nghị có đồng chí Bùi Văn Danh – Bí thư Thị ủy Đồng Xoài, tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Quốc Minh – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, đồng chí Lê Hải Đăng – UVBTV - Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã và lãnh đạo UBND, Ban chỉ huy quân sự các phường - xã. 
Ông Bùi Văn Danh – Bí thư Thị ủy Đồng Xoài phát biểu kết luận hội nghị
Qua 10 năm triển khai thực hiện, công tác tuyển Đảng viên nhập ngũ của thị xã đã đạt được nhiều kết quả, góp phần nâng cao chất lượng lực lượng vũ trang trong tình hình mới. Những năm qua, công tác tuyển quân luôn gắn với tạo nguồn cơ sở và chất lượng tuyển quân hàng năm được nâng lên. Tỷ lệ Đảng viên trong thanh niên nhập ngũ tăng theo từng năm. Từ năm 2002 đến năm 2012, thị xã Đồng Xoài có 46 Đảng viên nhập ngũ, đạt tỷ lệ 4,2% so với chỉ tiêu giao quân. Trong đó, số Đảng viên kết nạp trên 6 tháng trước khi nhập ngũ là 30 đảng viên đạt 2,7%. Đa số Đảng viên nhập ngũ đã được giáo dục, rèn luyện từ cán bộ, đoàn viên thanh niên và là lực lượng nòng cốt trong trong dân quân tự vệ, dân quân thường trực của địa phương. Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, quân nhân là Đảng viên nhập ngũ được đăng ký quản lý chặt chẽ, bố trí công việc phù hợp năng lực, trình độ. Hiện các quân nhân được đào tạo, sắp xếp là cán bộ xã, phường; cán bộ khu phố, ấp; công an viên, dân quân cơ động và đào tạo sĩ quan dự bị… Đây là một trong những lực lượng nòng cốt trong xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương. 
Hội nghị tổng kết 10 năm tuyển Đảng viên nhập ngũ thị xã Đồng Xoài (2002-2012).
Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Văn Danh – Bí thư Thị ủy Đồng Xoài nhấn mạnh, trong thời gian tới các cơ quan đơn vị liên quan cần có giải pháp thực hiện hiệu quả công tác tuyển đảng viên nhập ngũ với tỷ lệ đảng viên nhập ngũ hàng năm đạt từ 2% trở lên so với chỉ tiêu giao quân; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành luật nghĩa vụ quân sự trong nhân dân; cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể tại địa phương cần làm tốt công tác tạo nguồn Đảng viên nhập ngũ và nguồn phải đảm bảo về chất lượng và số lượng; cần quan tâm đến việc giáo dục chính trị, tư tưởng và sắp xếp, bố trí công việc phù hợp cho đảng viên sau khi xuất ngũ.
Nhân dịp này, UBND thị xã Đồng Xoài tặng giấy khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong công tác tuyển chọn Đảng viên nhập ngũ trong 10 năm (2002-2012)./.
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài truyền thanh
Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  229  230  231 [232] 233  234  235  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: