Hôm nay ngày: 20/10/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Tin hoạt động
Thị ủy Đồng Xoài tổ chức hội nghị giao ban khối Mặt trận, đoàn thể thị xã 6 tháng đầu năm 2014.
(8/7/2014)

Vừa qua, Thị ủy Đồng Xoài đã tổ chức hội nghị giao ban khối Mặt trận, đoàn thể thị xã 6 tháng đầu năm 2014. Đồng chí Phạm Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Hải Đăng – UVBTV Thị ủy – Phó Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Nguyễn Sỹ Nhật – UVBTV Thị ủy – Trưởng Ban Dân vận Thị ủy;  lãnh đạo Văn phòng Thị ủy và Mặt Trận, đoàn thể thị xã.

Đồng chí Phạm Quốc Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu tại hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm 2014, mặc dù điều kiện kinh tế trong nước và của tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức do tác động của suy thoái kinh tế thế giới ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, phát triển kinh tế và đời sống nhân dân. Song Thị uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác Mặt trận - Đoàn thể đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ thị xã đến cơ sở đã triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và các cuộc vận động khác. Thông qua đó, tập hợp nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; MTTQVN đã  phối hợp tổ chức đi thăm và tặng 155 phần quà trị giá 64,5 triệu đồng nhân dịp các buổi gặp mặt, ngày truyền thống, lễ tết của đồng bào các dân tộc, các tôn giáo; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đạt hiệu quả với 100% khu dân cư đăng ký đạt khu dân cư văn hóa, 18.206/18.275 hộ đăng ký đạt gia đình văn hóa, đạt 99,62%; vận động được 1,17 tỷ đồng giúp đỡ các hộ nghèo có vốn để phát triển kinh tế; triển khai thực hiện cuộc vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” đến nay được 159,96 triệu đồng; vận động, xây dựng và bàn giao 08 căn nhà tình thương trị giá 328 triệu đồng. Phong trào “đền ơn đáp nghĩa” đã vận động được 1,22 tỷ đồng để giúp đỡ các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo để phát triển kinh tế…Vận động được hơn 8,1 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng; Ngoài ra, Ban công tác mặt trận đã vận động được 127,96 triệu đồng để sửa chữa 04 nhà văn hóa và làm mới 03 cầu bê tông.
 Công đoàn các cấp phối hợp tổ chức trao nhiều phần quà tết, vé xe cho công nhân lao động nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết với tổng số tiền 75 triệu đồng. Vận động xây dựng và bàn giao 02 căn nhà cho công nhân viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 107 triệu đồng. Các phong trào nông dân tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, thực hiện tốt các chỉ tiêu Tỉnh hội giao, có 3.088/5.152 hội viên đăng ký trở thành nông dân giỏi đạt 59,9%; tổ chức hội thảo, tập huấn khoa học kỹ thuật được 07 lần; vận động và giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân với số tiền 1,12 tỷ đồng; làm tốt các hoạt động cho hội viên nông dân vay vốn với số tiền là 44 tỷ đồng; vận động được 200 triệu đồng giúp cho 59 hộ có vốn sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế. Đoàn thanh niên thực hiện tốt các phong trào “Xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, Phong trào “Thứ 7 tình nguyện”, “Chủ nhật xanh” được 85 buổi vệ sinh; Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng năm 2013 - 2014, có 35 sản phẩm chất lượng gửi tham gia cuộc thi cấp tỉnh; Duy trì tốt các đội hình thanh niên tình nguyện, dân quân tự vệ và tổ chức tuần tra được 120 buổi; các phong trào thanh niên phát triển kinh tế, vận động xây dựng các quỹ đạt trên 310 triệu đồng, dư nợ vốn ủy thác của Ngân hàng CSXH tỉnh qua tổ chức Đoàn hiện nay là 18,645 tỷ/27 tổ/1.094 hộ vay…Vận động, xây dựng và bàn giao 02 Ngôi nhà nhân ái cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hội Cựu chiến binh với công tác giúp nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế gia đình và chăm lo quyền lợi gia đình được thường xuyên quan tâm thực hiện. Vận động xây dựng quỹ Hội đạt 2,86 tỷ đồng (tăng 20 triệu so với đầu năm); vận động hội viên giúp nhau phát triển kinh tế đạt 821 triệu đồng, phối hợp với Ngân hàng CSXH tỉnh giải quyết vay vốn cho 408 hộ vay với 1,1 tỷ đồng, thường xuyên duy trì và phát triển các câu lạc bộ, toàn Hội có 8 câu lạc bộ “Ông kể cháu nghe” với tổng số 63 thành viên. Hiện nay trên địa bàn thị xã có 09 cơ sở Hội, 21 chi hội, 77 phân hội, kết nạp được 18 hội viên nâng tổng số hội viên tăng lên 1.900/1.938 Cựu Chiến binh đạt 98%. Hội LHPN tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, với 12.826 hội viên và 4.106 quần chúng phụ nữ đăng ký xây tham gia; có 3.821 hội viên tham gia Công tác tuyên truyền giáo dục, vận động hội viên; xây dựng và bàn giao 03 nhà mái ấm tình thương trị giá 148 triệu đồng, vận động được 994,12 triệu đồng giúp cho 583 hội viên có vốn phát triển kinh tế, ổn định đời sống; tiếp tục phối hợp với Ngân hàng CSXH tỉnh giải ngân hơn 41 tỷ đồng cho 2.445 hộ vay vốn; các cơ sở Hội tiếp tục duy trì được 1,5 tỷ đồng tiền tiết kiệm giúp cho 100 hội viên khó khăn ổn định, phát triển kinh tế...
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Quốc Minh đánh giá cao kết quả Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ thị xã tới cơ sở đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời nhấn mạnh các nội dung cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2014 như: Tiếp tục chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động hướng về cơ sở, gần dân và hiểu dân; Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực, làm tốt công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đoàn kết đoàn viên, hội viên, nhân dân để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của thị xã; tổ chức các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng 15 năm thành lập thị xã, 40 năm giải phóng Đồng Xoài và công bố thị xã Đồng Xoài là đô thị loại III trực thuộc tỉnh Bình Phước./.

Tác giả: Nguyễn Thu

Nguồn tin: VP Thị ủy

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  177  178  179 [180] 181  182  183  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: