Hôm nay ngày: 19/10/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Tin hoạt động
Quyền Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn chỉ đạo việc lập lại trật tự đô thị khu vực quảng trường tỉnh.
(4/8/2017)
Vừa qua, Quyền Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn chủ trì họp nghe Xí nghiệp Công trình Công cộng thị xã báo cáo tình hình thực hiện việc sắp xếp khu vực dành cho buôn bán nước giải khát, thức ăn nhẹ tại Quảng trường tỉnh.
Toàn cảnh cuộc họp
Trước đó, Xí nghiệp Công trình Công cộng thị xã đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức họp các hộ dân buôn bán tại Quảng trường tỉnh và tổ chức bốc thăm các vị trí buôn bán theo kế hoạch đã được UBND thị xã phê duyệt. Tuy nhiên, khi tiến hành sắp xếp thì phát sinh một số vướng mắc khó khăn. Cụ thể, các hộ dân mong muốn được buôn bán tại vị trí cũ mà trước đây họ đã chiếm dụng và giảm mức thu phí. Mặt khác, số hộ đề nghị được sắp xếp buôn bán tại Quảng trường tăng 13 hộ so với số liệu thống kê ban đầu. Đặc biệt, công tác đảm bảo an ninh trật tự và duy trì ổn định các khu vực buôn bán gặp nhiều khó khăn do Xí nghiệp Công trình Công cộng thị xã không có lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp, thiếu công cụ hỗ trợ.
Tại cuộc họp, Xí nghiệp Công trình Công cộng thị xã đã đề xuất điều chỉnh tăng số lượng vị trí buôn bán nước giải khát thức ăn nhẹ trên 2 trục đường phụ 2 bên Quảng trường lên 36 vị trí, diện tích mỗi vị trí là 4,6m x 4 m= 18,4 m2. Bố trí 2 nhà vệ sinh công cộng tại địa điểm hợp lý. Các trục đường chính, đường phụ và vỉa hè còn lại sẽ sắp xếp thêm ghế đá để người dân ngồi, nghỉ ngơi, hóng mát. Đồng thời điều chỉnh ký hợp đồng với các hộ dân thành ký cam kết buôn bán đúng vị trí, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè đảm bảo mỹ quan đô thị và an ninh trật tự.
Sau khi nghe Xí nghiệp Công trình Công cộng thị xã báo cáo những vướng mắc khó khăn và nghe các đơn vị phát biểu đóng góp ý kiến, Quyền Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn chỉ đạo tiếp tục thực hiện Quyết định số 2663/QĐ-UBND ngày 7/6/2017 của UBND thị xã Đồng Xoài về việc phê duyệt phương án sắp xếp bố trí tạm thời khu vực buôn bán nước giải khát, thức ăn nhẹ tại khu Quảng trường tỉnh, tuy nhiên có sự điều chỉnh về số lượng vị trí buôn bán. Thống nhất chỉ sắp xếp các vị trí buôn bán trên 2 trục đường nội bộ trong bãi cỏ, tuyệt đối không được bố trí các vị trí tại vỉa hè Quốc lộ 14, vỉa hè đường Hùng Vương nối dài đoạn trung tâm Quảng trường tình và vỉa hè đường 6/1. Quyền Chủ tịch UBND thị xã thống nhất hủy kết quả bốc thăm lần 1 và tiến hành bốc thăm lại đảm bảo khách quan, công tâm, công khai. Đặc biệt, trước mắt chỉ sắp xếp các hộ vào buôn bán tại vị trí được bố trí và không thu bất kỳ một khoản tiền phí nào từ phía các hộ dân. Giao cho Xí nghiệp Công trình Công cộng thị xã phối hợp với các cơ quan, đơn vị và phường Tân Phú tiến hành xây dựng kế hoạch ra quân lập lại trật tự tại khu quảng trường tỉnh, trên cơ sở đã bố trí sắp xếp các hộ vào khu buôn bán dành riêng trên 2 tuyến đường nội bộ nói trên. Việc xây dựng kế hoạch phải đảm bảo chặt chẽ, khoa học, cụ thể, chi tiết, đảm bảo về lực lượng tham gia và đạt được hiệu quả cao.

Bắt đầu từ ngày 15/8/2017 sẽ đồng loạt ra quân thực hiện lập lại trật tự tại Quảng trường tỉnh đợt 1 và kéo dài đến 31/12/2017./.

Tác giả: Kim Phụng