Hôm nay ngày: 19/10/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Tin hoạt động
Phường Tân Xuân: 100% hộ dân cam kết hiến đất giải tỏa hành lang bảo vệ suối Đồng Tiền.
(10/8/2017)
Ngày 7/8/2017, Đảng ủy - UBND phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài đã tổ chức lễ khởi công thực hiện giải tỏa hành lang Suối Đồng Tiền, đoạn đi qua địa bàn phường. Tới dự lễ khởi công có bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Huỳnh Quang Tiên – UVBTV Tỉnh ủy – Bí thư Thị ủy, ông Lê Trường Sơn – Tỉnh ủy viên – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã, Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị thị xã, cùng đông đảo cán bộ và nhân dân phường Tân Xuân.
Lực lượng của phường Tân Xuân thực hiện giải phóng
mặt bằng Suối Đồng Tiền
Theo báo cáo của UBND phường Tân Xuân, Suối Đồng Tiền đi qua địa bàn 4 khu phố của phường với tổng chiều dài bên bằng 3.920 m và có 94 hộ gia đình bị ảnh hưởng. So với 3 phường có Suối Đồng Tiền đi qua thì phường Tân Xuân là phường có số hộ bị ảnh hưởng nhiều nhất và chiều dài suối cũng như diện tích hành lang phải giải tỏa lớn nhất, lên đến gần 28.000 m2.
Trước khi tổ chức lễ khởi công này, Đảng ủy - UBND phường đã xây dựng kế hoạch vận động giải tỏa hành lang Suối Đồng Tiền và thành lập Ban vận động của phường do đồng chí Bí thư Đảng ủy phường làm Trưởng ban, đồng thời thành lập tổ vận động giải tỏa hành lang Suối Đồng Tiền tại 4 khu phố nơi có suối đi qua. Gồm khu phố: Tân Xuân, Tân Tiến, Tân Trà và Suối Đá.
Sau hơn 01 tháng thực hiện việc vận động với nhiều hình thức, đặc biệt lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UBMTTQVN và thành viên Ban vận động phường đã xuống tham gia họp dân và cùng tổ vận động tại các khu phố và trực tiệp đến từng hộ bị ảnh hưởng để vận động nói rõ mục đích, ý nghĩa của đề án xây dựng bờ kè, đường đi hai bên suối. Qua đó đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của các hộ dân. Đặc biệt, theo kế hoạch của thị xã phạm vi giải tỏa hành lang suối từ tim suối ra mỗi bên là 7 m, nhưng phường Tân Xuân đã vận động người dân tự nguyện giải tỏa thêm 2 m nữa là 9 m mỗi bên và đề nghị thị xã mở rộng mặt đường 2 bên. Bà Lê Thị Lộc - Tổ 2 khu phố Tân Trà, phường Tân Xuân chia sẻ “Mình không làm được việc gì to tát, nên đã vận động anh em trong gia đình tự nguyện hiến đất để nhà nước làm kè suối, làm đường. Đời mình rồi còn đời con, cháu mình nữa phải có đường xá thông thoáng sạch đẹp, mà đất đai lại có giá nữa, chú ạ”.
Theo ông Lê Ngọc Tân - Quyền Chủ tịch UBND phường Tân Xuân thì đến thời điểm hiện nay đã có 94/94 hộ dân bị ảnh hưởng hành lang Suối Đồng Tiền của phường đã ký cam kết tự nguyện hiến đất để phường giải phóng mặt bằng thực hiện dự án. Trong đó, có 77 hộ với chiều dài suối khoảng 3.200 m đồng ý thực hiện giải tỏa ngay. 17 hộ còn lại do bị ảnh hưởng công trình nhà ở, công trình phụ cũng đã cam kết hiến đất, nhưng đề nghị thị xã xem xét hỗ trợ kinh phí xây dựng lại công trình.

Tại lễ khởi công bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các cấp ủy Đảng phường Tân Xuân trong công tác tuyên truyền vận động tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân trong quá trình thực hiện. Đồng thời, cho rằng dự án cải tạo Suối Đồng Tiền là 01 trong số các dự án trọng điểm của thị xã trước khi Đồng Xoài được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh, nên thị xã Đồng Xoài cần xem đây là cách làm hay để chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện trên toàn tuyến./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  6  7  8 [9] 10  11  12  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: