Hôm nay ngày: 19/10/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Tin hoạt động
Phòng Giáo dục thị xã Đồng Xoài tổ chức chung kết cuộc thi đường lên đỉnh Olympia
(7/2/2013)

Sáng ngày 03/02/2013, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, phòng GD&ĐT thị xã Đồng Xoài đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi đường lên đỉnh Olympia dành cho học sinh THCS.

Cuộc thi đường lên đỉnh Olympia dành cho học sinh THCS được thực hiện dưới hình thức gameshow, nhưng không thi cá nhân như ở khối THPT. Cuộc thi có 3 đội, mỗi đội có 3 em dự thi chính thức. Các đội thi sẽ  trải qua 4 phần thi gồm: xuất phát, leo núi, bứt phá và chinh phục. Ngoài ra mỗi đội còn có 2 học sinh tham gia phần thi phụ là phần thi tiếp sức. Đây là những học sinh đã được lựa chọn từ vòng thi đường lên đỉnh olympia cấp trường và vượt qua vòng thi trắc nghiệm được tổ chức trước vòng thi này . Các đội sẽ trả lời câu hỏi liên quan đến những nội dung kiến thức của chương trình THCS, trên các lĩnh vực: toán học, văn học, vật lý, hóa học, sinh học, địa lý, ngoại ngữ… và những kiến thức xã hội phù hợp với lứa tuổi. Ở phần thi phụ 2 thành viên của các đội sẽ trả lời, giải đáp các câu hỏi do ban giám khảo đưa ra liên quan đến chương trình học và kỹ năng sống. Số điểm đạt được của các đội ở phần thi tiếp sức sẽ được cộng cho đội thi chính thức.

Ông Nguyễn Văn Khỏe, Trưởng phòng GD& ĐT thị xã, trưởng Ban tổ chức cuộc thi trao vòng nguyệt quế cho các thành viên đội chinh phục  được đỉnh olympia

 

Cuộc thi đường lên đỉnh Olympia  là sân chơi trí tuệ, bổ ích nhằm phát hiện những tài năng trong học đường. Thông qua đó giúp các em mạnh dạn, tự tin, cởi mở và có tư duy sáng tạo trong học tập và nâng cao ý thức tu dưỡng rèn luyện đạo đức lối sống tốt hơn, đây cũng là một trong những điều kiện để đánh giá chất lượng dạy và học trong nhà trường.

 

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao vòng nguyệt quế cho các thành viên của đội thi số 3 - Đội có số điểm cao nhất 250 điểm gồm: Nguyễn Anh Dũng, trường THCS Tân Xuân; Nguyễn Thị Quỳnh Hương, trường THCS Tân Đồng; Vũ Huy Hoàng, Vũ Tiến Đạt, trường THCS Tiến Hưng và Trần Thị Ngọc THCS Tân Bình.  Đồng  thời trao giải nhì,  giải ba cho 2 đội còn lại.  Đội có số điểm cao nhất sẽ được chọn để tham gia cuộc thi đường lên đỉnh Olympia vòng tỉnh do Sở GD&ĐT tổ chức trong thời gian tới.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  238  239  240 [241] 242  243  244  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: