Hôm nay ngày: 20/10/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Tin hoạt động
Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã họp đánh giá việc thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018.
(6/10/2017)

Vừa qua, ông Lê Trường Sơn – Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài - Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã chủ trì họp đánh giá việc thực hiện quy trình công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) thị xã đã triển khai công tác đăng ký, quản lý nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sang nhập ngũ. Theo đó, thanh niên đăng ký tuổi 17 là 431 công dân chiếm 0,46% dân số toàn thị xã; phúc tra nắm nguồn tuổi từ 17 đến 28 là 2.136 công dân chiếm 2,29%. Qua xét duyệt chính trị, chính sách trong tổng số 2.136 hồ sơ thanh niên được xét có 612 hồ sơ thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2018. Qua đánh giá công tác thực hiện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã đánh giá các xã, phường đã thực hiện đúng các bước đăng ký, quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ; xét duyệt chính trị, chính sách đúng quy trình, luật định. Tuy nhiên, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ vẫn còn có mặt hạn chế là công tác nắm và quản lý nguồn thanh niên tuổi 17 chưa chắc, một số xã, phường không có đảng viên cử tuyển nhập ngũ năm 2018 như phường: Tân Đồng, Tân Phú, Tân Bình và xã Tiến Hưng. Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã cũng thảo luận một số nội dung liên quan đến công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ như công tác xét duyệt chính trị; khám sức khỏe cho thanh niên; công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự; cử tuyển đảng viên nhập ngũ cùng một số khó khăn, vướng mắc và biện pháp tháo gỡ để đảm bảo giao quân năm 2018 đạt chỉ tiêu giao.
Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Trường Sơn yêu cầu cơ quan thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã cập nhật, bổ sung thêm số liệu thanh niên từ Công an thị xã, rà soát lại chỉ tiêu cử tuyển đảng viên nhập ngũ và thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng; cơ quan chuyên môn cần đa dạng công tác tuyên truyền, vận động thực hiện luật nghĩa vụ quân sự; các thành viên phụ trách các xã, phường tăng cường công tác phối hợp thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018; đối với các trường hợp hợp trốn lệnh gọi nhập ngũ năm 2017 vừa qua cũng cần đề ra biện pháp xử lý theo quy định./.
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài TT&TH