Hôm nay ngày: 19/10/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Đồng Xoài: Trao 3 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo.
(4/8/2017)
Vừa qua, ông Huỳnh Quang Tiên - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Đồng Xoài cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thị xã và 2 xã-phường: Tiến Thành, Tân Thiện đã tổ chức lễ bàn giao 3 căn nhà Đại đoàn kết cho 3 hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn.
Ông Huỳnh Quang Tiên - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Đồng Xoài trao quyết định bàn giao căn nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Thanh, ấp Suối Cam, xã Tiến Thành
3 căn nhà được trao có kết cấu xây dựng kiên cố móng đá chẻ, tường xây tô, xà gồ, cửa sắt, lợp tonle, nền xi măng, gạch men với chi phí xây dựng hơn 100 triệu đồng mỗi căn, trong đó 2 căn của gia đình bà Nguyễn Thị Thanh ấp Bàu Cam, xã Tiến Thành và gia đình ông Thạch Dương, khu phố Phước Hòa, phường Tân Thiện được hỗ trợ từ nguồn quỹ vì người nghèo tỉnh Bình Phước trích từ quỹ “Nghĩa tình Sông Bé yêu thương” với số tiền hỗ trợ lần lượt là 40 và 60 triệu đồng/căn nhà và 01 căn của gia đình ông Thân Duy Hải, ấp 3, xã Tiến Thành được hỗ trợ 30 triệu đồng từ quỹ “Vì người nghèo” của xã Tiến Thành hỗ trợ, phần còn lại do gia đình và người thân các hộ được trao nhà đóng góp.
Tại lễ bàn giao, ông Huỳnh Quang Tiên gửi lời chúc mừng đến các gia đình mong muốn các gia đình sau khi được hỗ trợ nhà sẽ từng bước ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.
Dịp này, đại diện khu phố, các hội đoàn thể cũng đã trao tặng các gia đình nhiều phần quà ý nghĩa, Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim, Bình Phước cũng đã trao tặng mỗi gia đình một phiếu mua hàng trị giá 2 triệu đồng giúp các gia đình bớt khó khăn trong cuộc sống./.
Tác giả: Đức Hinh