Hôm nay ngày: 19/10/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Tin hoạt động
Đồng Xoài tổng kết công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2011, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2012
(25/5/2012)

Ngày 18/5/2012, UBND thị xã đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm, cứu nạn năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012. Đồng chí Vương Đức Lâm – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm, cứu nạn thị xã chủ trì Hội nghị.

 

Trong năm 2011, tình hình thời tiết có những diễn biến bất thường và phức tạp, trên địa bàn thị xã đã xảy ra lũ lụt, lốc xoáy gây thiệt hại về nhà cửa, hoa màu và ngập úng ở một vài nơi, làm ảnh hưởng đến tình hình sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân; sập đổ 02 căn nhà, 01 căn nhà bị tốc mái hư hại, 09 hecta hoa màu bị thiệt hại, 0,4 hecta ao cá bị ngập và gẫy đổ nhiều loại cây trồng lâu năm khác. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 100 triệu đồng. Song, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thị ủy-HĐND-UBND thị xã, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, nhất là Ban Chỉ huy PCLB&TKCN thị xã và các xã, phường đã triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc các phương án PCLB&TKCN với các nhiệm vụ, chức năng được giao. Thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết, chủ động chuẩn bị và ứng phó với diễn biến phức tạp của tình hình mưa, bão xảy ra trên địa bàn; đặc biệt là làm tốt công tác vận động, nâng cao nhận thức cộng đồng trong công tác phòng, chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai nên công tác PCLB&TKCN thị xã năm 2011 đã được triển khai thực hiện tốt, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại, khắc phục kịp thời những hậu quả do thiên tai gây ra, góp phần ổn định đời sống của nhân dân. Bên cạnh đó, thị xã đã thực hiện tốt công tác thu quỹ phòng, chống lụt bão năm 2011, kết quả vượt 19% chỉ tiêu UBND tỉnh giao.
Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và nêu lên một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong công tác PCLB&TKCN năm 2011, đồng thời tập trung làm rõ những giải pháp, phương án cụ thể trong năm 2012. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vương Đức Lâm– Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban Chỉ huy PCLB&TKCN thị xã yêu cầu các đơn vị cần thực hiện tốt những nhiệm vụ sau:

 

- Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường nghiêm túc quán triệt và triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 26/3/2012 của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống lụt, bão, giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn năm 2012 trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
- Thường trực Ban Chỉ huy PCLB&TKCN thị xã phối hợp với Ban CHQS thị xã và Công an thị xã tổ chức rà soát các phương tiện, trang thiết bị PCLB&TKCN hiện có của cơ quan, đơn vị, trên cơ sở đó dự trù kinh phí để tham mưu UBND thị xã mua sắm, sửa chữa phương tiện, trang thiết bị cần thiết để phục vụ tốt cho công tác PCLB&TKCN thị xã trong thời gian tới; Các Thành viên Ban Chỉ huy PCLB&TKCN thị xã phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy PCLB&TKCN xã, phường kịp thời nắm tình hình và chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện tốt phương án PCLB&TKCN trên từng lĩnh vực, địa bàn phụ trách theo kế hoạch đã đề ra.
- Ban Chỉ huy quân sự và Công an thị xã tổ chức rà soát, kiểm kê các phương tiện, trang thiết bị hiện có tại đơn vị, nhằm bảo đảm sẵn sàng vận hành hiệu quả, kịp thời phục vụ cho công tác cứu hộ khi có mưa bão, lũ lụt xảy ra; Đài Truyền thanh thị xã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức về tầm quan trọng của công tác PCLB&THCN cho cán bộ, công chức và nhân dân trong việc tham gia thực hiện tốt công tác này trên địa bàn, nhất là đối với các xã, phường trọng điểm.
- UBND các xã, phường củng cố, kiện toàn Ban Chỉ huy Phòng PCLB&TKCN xã, phường, trên cơ sở đó phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và có kế hoạch, phương án PCLB&TKCN phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; Rà soát, nắm vững các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ bị thiên tai, lũ lụt để có biện pháp vận động các hộ dân chủ động tự di dời đến nơi an toàn khi có mưa bão, lũ lụt xảy ra. Thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ”, có phương án phù hợp để sẵn sàng thực hiện sơ tán, di dời dân ra khỏi khu vực nguy hiểm khi có mưa bão, lũ lụt xảy ra; Khi có mưa bão, lũ lụt xảy ra, UBND, Ban Chỉ huy Phòng PCLB&TKCN xã, phường nhanh chóng báo cáo về Trưởng Ban Chỉ huy và Thường trực Ban Chỉ huy PCLB&TKCN thị xã để có biện pháp chỉ đạo, ứng phó kịp thời. Đồng thời, triển khai thực hiện tốt công tác thu quỹ phòng, chống lụt, bão năm 2012 đảm bảo theo kế hoạch thị xã giao.
Tấn Lộc

 


Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  251  252  253 [254] 255  256  257  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: