Hôm nay ngày: 24/07/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Tin hoạt động
Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và thị xã tiếp xúc với cử tri tại xã Tiến Hưng trước kỳ họp thứ tư.
(16/6/2017)
Chiều ngày 14/6/2017, Thường trực HĐND thị xã phối hợp với Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tư của HĐND tỉnh khóa IX và HĐND thị xã khóa IV tại xã Tiến Hưng. Tham dự buổi tiếp xúc gồm có: Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, thị xã; đại diện lãnh đạo HĐND, UBMTTQVN thị xã; đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng-ban thị xã; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã và hơn 80 cử tri xã Tiến Hưng.
Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã
tiếp xúc cử tri tại xã Tiến Hưng.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe đại biểu HĐND tỉnh và thị xã thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ tư (kỳ họp giữa năm 2017) của HĐND tỉnh khóa IX và HĐND thị xã khóa IV. Tại đợt tiếp xúc lần này, có 14 ý kiến, kiến nghị, trong đó có 10 ý kiến trực tiếp tại buổi tiếp xúc và 04 ý kiến gửi qua phiếu, các ý kiến liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; việc chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án quy hoạch tuyến đường sắt qua địa bàn xã Tiến Hưng; quan tâm đầu tư thực hiện làm đường giao thông theo cơ chế đặc thù thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; đề nghị đầu tư, nâng cấp một số đường điện và lắp đặt hệ thống nước sạch phục vụ nhu cầu của người dân; khó khăn trong việc thu hồi vốn vay tín chấp tại Ngân hàng chính sách xã hội; việc triển khai thu thuế đất phi nông nghiệp trên địa bàn triển khai thực hiện chậm,…; ngoài ra, cử tri còn đề cập đến các vấn đề liên quan đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn và đề nghị quan tâm đến chế độ chính sách đối với cán bộ khu dân cư,…; nhìn chung, buổi tiếp xúc diễn ra đảm bảo tính dân chủ, các đại biểu HĐND tỉnh, thị xã và lãnh đạo các đơn vị, phòng-ban chức năng thị xã đã trả lời, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Kết thúc buổi tiếp xúc, những vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương đều được đại biểu HĐND thị xã, lãnh đạo các đơn vị, phòng-ban chức năng thị xã và lãnh đạo UBND xã Tiến Hưng trả lời, giải thích trực tiếp ngay tại buổi tiếp xúc và được cử tri đồng tình; một số lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh và các Sở-ngành tỉnh đã được đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận chuyển UBND tỉnh và các Sở-ngành tỉnh xem xét giải quyết./.
Tác giả: Anh Mỹ
Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã