Hôm nay ngày: 23/07/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Tin hoạt động
Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã tiếp xúc trước kỳ họp thứ tư kỳ họp giữa năm 2017 tại phường Tân Phú.
(15/6/2017)
Sáng ngày 13/6/2017, Thường trực HĐND thị xã phối hợp với Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tư của HĐND tỉnh khóa IX và HĐND thị xã khóa IV tại phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài. Tham dự buổi tiếp xúc có: Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, thị xã; đại diện lãnh đạo HĐND và Ủy ban MTTQVN thị xã; đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng-ban thị xã, lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN phường và hơn 60 cử tri phường Tân Phú.
Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã tiếp xúc cử tri tại phường Tân Phú.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe đại biểu HĐND tỉnh và thị xã thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ tư (kỳ họp giữa năm 2017) của HĐND tỉnh khóa IX và HĐND thị xã khóa IV; trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến phường Tân Phú trong đợt tiếp xúc cử tri sau kỳ họp ba của HĐND tỉnh và thị xã. Tại đợt tiếp xúc lần này, có 07 ý kiến, kiến nghị liên quan đến công tác bồi thường giải tỏa một số dự án trên địa bàn như: Dự án đường Trần Hưng Đạo (nối dài), dự án khu du lịch hồ Suối Cam, dự án khu Lâm viên thị xã,…; việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân; việc sửa chữa hệ thống đèn chiếu sáng trên tuyến đường Hồ Xuân Hương; hiệu quả hoạt động của Trạm Y tế phường Tân Phú nói riêng và các xã-phường nói chung; đề nghị các cấp quan tâm bố trí quỹ đất để xây dựng trường học đảm bảo tiếp nhận hết học sinh trên địa bàn phường; quan tâm đến chế độ chính sách đối với cán bộ khu dân cư; công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn cũng được cử tri đề nghị các cấp quan tâm; nhìn chung, buổi tiếp xúc diễn ra đảm bảo tính dân chủ.

Kết thúc buổi tiếp xúc, những vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương đều được đại biểu HĐND thị xã, lãnh đạo UBND phường Tân Phú và lãnh đạo các đơn vị, phòng-ban chức năng thị xã trả lời, giải thích trực tiếp ngay tại buổi tiếp xúc và được cử tri đồng tình; một số lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh và các Sở-ngành tỉnh đã được đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận chuyển UBND tỉnh và các Sở-ngành tỉnh xem xét giải quyết./.

Tác giả: Anh Mỹ

Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã