Hôm nay ngày: 19/10/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn làm việc tại phường Tân Phú.
(10/8/2017)
Vừa qua, ông Lê Trường Sơn - Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài đã chủ trì buổi làm việc cùng Đảng ủy - UBND phường Tân Phú về tình hình thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2017.
Ông Lê Trường Sơn – Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài kiểm tra tình trạng ngập úng tại tổ 3, khu phố Phú Lộc, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài.
Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách toàn phường đạt 4.05 tỷ/7,35 tỷ đồng, đạt 55% kế hoạch thị xã giao; tổng chi ngân sách đạt 34,5%. Việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người nghèo được quan tâm; hiện phường còn 38 hộ nghèo và 28 hộ cận nghèo; phong trào xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa được 100% người dân đăng ký tham gia; trong 6 tháng đầu năm, phường đã vận động nhân dân xây dựng 2 tuyến đường giao thông và lập dự toán xây dựng 10 tuyến đường  giao thông với tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng.
Kiến nghị tại buổi làm việc, phường Tân Phú đã nêu lên một số vấn đề nóng tại địa phương như: Đường giao thông tại một số tuyến đường Hồ Xuân Hương, cuối đường Trần Hưng Đạo thuộc tổ 3, khu phố Phú Cường đang bị xuống cấp nghiêm trọng, nhiều hố ga trên các tuyến đường bị hư, bể gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông; 15 hộ dân tại tổ 3, khu phố Phú Lộc bị ảnh hưởng đời sống, sinh hoạt nhiều năm nay do ngập úng nhưng chưa được khắc phục. Tình trạng quá tải tại các trường học đang ngày càng lớn,  nhiều hộ dân dọc bờ hồ Suối Cam đang phải sử dụng giá điện cao do không có đường điện và nước sinh hoạt; tình trạng người dân lấn chiếm lòng, lề đường, nơi công cộng còn diễn ra phổ biến; phạm pháp hình sự, trộm cắp tài sản có chiều hướng gia tăng...

Sau khi đi khảo sát thực tế, tình trạng ngập úng tại khu vực khu phố Phú Lộc và tình trạng xuống cấp của ngã 3 cuối đường Trần Hưng Đạo, thuộc khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, ông Lê Trường Sơn - Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài đã giao phòng Quản lý đô thị, Xí nghiệp công trình công cộng thị xã phối hợp với phường Tân Phú khẩn chương thực hiện các biện pháp khắc phục, thay thế các nắp hố ga khu vực dốc và ngã 3 cuối đường Trần Hưng Đạo bị hư hỏng; làm cống thoát nước tại khu vực tổ 3, khu phố Phú Lộc nhằm đảm bảo đời sống và an toàn giao thông cho người dân. Đối với việc lấn chiếm nơi công cộng làm nơi kinh doanh buôn bán tại Quảng trường tỉnh 23/3, Chủ tịch UBND thị xã sẽ trực tiếp làm việc cùng các hộ dân. Bên cạnh đó, một số vấn đề liên quan đến các ngành chức năng của tỉnh, UBND thị xã ghi nhận và sẽ kiến nghị xử lý trong thời gian tới. Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài cũng đề nghị trong thời gian tới phường Tân Phú cần tiếp tục tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo an ninh trật tự; đề ra các giải pháp giảm nghèo bền vững, quan tâm đến công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường..../.

Tác giả: Đức Hinh