Hôm nay ngày: 19/10/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Tin hoạt động
Chi Cục thuế thị xã Đồng Xoài: Khen thưởng người nộp thuế tiêu biểu năm 2012
(29/1/2013)

Ngày 25/01/2012, Chi cục thuế thị xã đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thu thuế và khen thưởng các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người nộp thuế tiêu biểu năm 2012.

Ông Vương Đức Lâm, Phó chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài trao giấy khen cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2012.

Năm 2012, do tác động suy giảm kinh tế chung, nên ngành thuế nói chung và Chi cục thuế thị xã Đồng Xoài nói riêng gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ thu. Trong đó, nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh tạm nghỉ, giải thể, bỏ đi nơi khác hoặc giảm doanh thu. Mặt khác, việc thực hiện các giải pháp kìm chế lạm phát của chính phủ, cụ thể là việc miễn, giảm, gia hạn nộp đối với nhiều loại thuế… đã ảnh hưởng rất lớn đến nguồn thu ngân sách. Tuy nhiên, bằng những giải pháp tích cực, sáng tạo và sự cố gắng nỗ lực lớn, quyết tâm cao của tập thể cán bộ, viên chức, Chi cục thuế thị xã vẫn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu được giao. Tổng số thu năm 2012 toàn chi cục thực hiện được 190 tỷ 915 triệu đồng, đạt 112% so với chỉ tiêu tỉnh giao và bằng 112% so với năm 2011. So với 10 huyện, thị xã trong tỉnh, Chi cục thuế thị xã Đồng Xoài là đơn vị đạt tỷ lệ thu cao nhất, có 8/11 khoản thu chủ yếu vượt chỉ tiêu giao. Trong đó, nguồn thu thuế ngoài quốc doanh, thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất … đều vượt chỉ tiêu từ 5 đến 20%, đặc biệt, tiền thuê đất vượt 765%. Ngoài ra để đạt được kết quả trên, trong năm qua chi cục thuế thị xã đã đặc biệt quan tâm đến công tác cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, hướng dẫn, hỗ trợ và kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế. Qua đó, đã nâng cao tinh thần trách nhiệm của người nộp thuế, tạo được tính cộng đồng trách nhiệm của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế.

Ông Nguyễn Bá Quốc, Cục phó Cục thuế tỉnh trao giấy khen cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2012.

Tại Hội nghị, ông Vương Đức Lâm - Phó Chủ tịch UBND thị xã và ông Nguyễn Bá Quốc - Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh đã trao tặng giấy khen của UBND thị xã, của Cục thuế tỉnh cho 34 doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể; Chi cục thuế thị xã đã khen thưởng 47 công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể liên tục trong những năm vừa qua đã có nhiều đóng  góp cho ngân sách nhà nước, đồng thời đây cũng là những nhân tố tích cực đồng hành cùng cơ quan thuế trong việc thực hiện công tác cải cách hành chính về thuế. Ngoài ra,Chi cục thuế thị xã cũng đề nghị UBND tỉnh tặng bằng  khen cho 13 công ty, doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thuế năm 2012. Nhiều tập thể, cá nhân của Chi cục thuế đã được trao tặng bằng khen, giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2012.
Cũng tại hội nghị này, Chi cục thuế thị xã đã đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ thu 2013 và giao chỉ tiêu thu cho các tổ, đội thuộc chi cục; Đồng thời, tổ chức cho các tổ, đội thuộc Chi cục thuế ký kết thi đua quyết tâm hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu được giao năm 2013. 
 
Tác giả: Kim Phụng
Nguồn tin: Đài truyền thanh

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  239  240  241 [242] 243  244  245  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: