Hôm nay ngày: 29/07/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Phường Tân Phú
43,5 triệu đồng trao cho gia đình bà Nguyễn Thị Lệ.
(17/7/2017)
Hội Bảo trợ Người tàn tật - Trẻ mồ côi - Bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Phước và nhóm hạt gạo nhân ái cùng các mạnh thường quân trên địa bàn thị xã Đồng xoài vừa phối hợp với Hội chữ thập đỏ phường Tân Phú đã đến thăm, tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Lệ tạm trú tại tổ 6, khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài.
Đại diện nhóm hạt gạo nhân ái trao quà cho bà Lệ
Gia đình bà Nguyễn Thị Lệ có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Đồng Nai, năm 2009, gia đình bà đến thị xã Đồng xoài lập nghiệp với nghề bán hủ tiếu gõ mưu sinh, không nhà, không đất, phải đi ở thuê. Cuộc sống khó khăn càng khó khăn hơn khi thời gian gần đây, bà Lệ mắc bệnh ung thư phổi đã di căn, bao nhiêu tiền bạc dành dụm được đều dành để chữa bệnh cho bà. Người con trai lớn đã lấy vợ nhưng lại bị bệnh tâm thần, con gái đang mang thai nhưng bị tiểu đường nặng khiến đôi mắt bị mù mờ. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Lệ, hội Bảo trợ Người tàn tật - Trẻ mồ côi - bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Phước và nhóm hạt gạo nhân ái đã kêu gọi, vận động các mạnh thường quân trên địa bàn thị xã Đồng xoài đóng góp ủng hộ được 43,5 triệu đồng, trong đó hội Bảo trợ Người tàn tật - Trẻ mồ côi - Bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Phước hỗ trợ 5 triệu đồng, câu lạc bộ hạt gạo ấm lòng thị xã Đồng xoài vận động được 14 triệu đồng, doanh nghiệp Tuấn Bông ủng hộ 14 triệu đồng, số còn lại do các mạnh thường quân ủng hộ.
Tại buổi trao quà, đại diện hội Bảo trợ Người tàn tật - Trẻ mồ côi - Bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Phước, nhóm hạt gạo nhân ái và các mạnh thường quân trên địa bàn thị xã Đồng xoài đã động viên bà Lệ và gia đình khắc phục khó khăn, vươn lên chiến thắng bệnh tật, đồng thời trao cho gia đình bà Lệ hơn 10 triệu đồng để vô hóa chất toa thứ 2, số tiền còn lại Hội chữ thập đỏ phường Tân Phú quản lý để giúp bà Lệ tiếp tục điều trị bệnh tật./.
Tác giả: Minh Phú
Nguồn tin: UBND phường Tân Phú