Hôm nay ngày: 19/10/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Phóng sự
Người chi hội trưởng phụ nữ nhiệt tình, tâm huyết với công tác hội
(8/3/2013)

10 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ cơ sở trong vai trò là chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu phố Xuân Bình – phường Tân Bình – TX Đồng Xoài, Cô Đỗ Thị Ngàn là người cán bộ hội tiêu biểu, thể hiện ở lòng nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động của Hội phụ nữ cơ sở và các hội đoàn thể khác mà cô tham gia. Cô cho biết chính công tác hội đã giúp cô cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa. 

Ở cái tuổi 65 đáng lẽ đã nghỉ ngơi nhưng cô Đỗ Thị Ngàn hàng ngày vẫn tất bật với công tác đoàn thể ở khu dân cư. Hiện cô đang đảm trách công việc của một chi hội trưởng Phụ nữ, chi hội phó chữ thập đỏ và người cao tuổi, ngoài ra cô còn kiêm thêm vai trò cộng tác viên dân số và y tế của khu phố Xuân Bình – Phường Tân Bình. Những tưởng khối lượng công việc nhiều cô sẽ không đảm đương nổi nhưng 10 năm qua cô Ngàn đã hoàn thành rất tốt công việc của mình và được các cấp tuyên dương, khen thưởng, đặc biệt là cô được các chị em phụ nữ và hội viên người cao tuổi mến phục vì lòng nhiệt tình và tận tâm với công việc, công việc mà mọi người thường gọi là “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”. 

Cô Đỗ Thị Ngàn dành phần lớn thời gian của mình cho công việc của khu dân cư

Đảm trách nhiều vai trò và hoàn thành khá tròn vai dù ở công việc nào nhưng cô Ngàn cho biết công việc mà cô tâm đắc nhất vẫn là trong vai trò người chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu phố. Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng khi đảm trách mới thấy nó không dễ chút nào mà ngược lại còn đòi hỏi người chi hội trưởng phải đầu tư công sức và cả tâm huyết cho công việc. Cô Ngàn cho biết, qua 10 năm là chi hội trưởng phụ nữ khu phố, gắn bó với hội viên phụ nữ, cô nắm bắt được tâm ý từng hội viên và trong sinh hoạt chi hội cô luôn tạo điều kiện để hội viên chia sẻ buồn vui với nhau, để cùng nhau xây dựng tốt cuộc sống gia đình. Cô cũng đã nhiều lần làm hòa giải viên cho các vụ mâu thuẩn giữa các thành viên trong gia đình hội viên. Những lúc như thế cô luôn chịu khó lắng nghe và để cho hội viên nói hết những suy nghĩ, bức xúc của mình rồi cùng BCH chi hội tìm cách hòa giải và động viên chị em cố gắng vươn lên trong cuộc sống.
Nhờ những nỗ lực của Cô cùng với ban chấp hành chi hội và sự đoàn kết của hội viên phụ nữ mà những năm qua chi hội phụ nữ khu phố luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu. Không chỉ giúp cho hộ nghèo, chi hội phụ nữ khu phố còn vận động hội viên tham gia phong trào nuôi heo đất tiết kiệm và tiến hành đập heo vào ngày 8/3 hàng năm để tặng sổ tiết kiệm cho hội viên nghèo, hội viên khó khăn.

Mặc dù bận rộn với nhiều công việc, Cô vẫn sắp xếp chu đáo việc nhà và dành thời gian cho việc xã hội. Với mức phụ cấp rất “khiêm tốn” cho các nhiệm vụ cộng tác viên dân số, y tế khu phố, ấp hay công tác đoàn thể khu dân cư nhưng hàng ngày cô vẫn nhiệt tình và làm hết mình vì công việc. Cô Ngàn cho biết nếu nghĩ đến chuyện tiền nong có lẽ sẽ không thể tham gia công tác xã hội lâu dài được, cô làm vì mọi người và vì phong trào của địa phương. 

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  8  9  10 [11] 12  13  14  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: