Bài phát biểu của ông Nguyễn Minh Bình - Chủ tịch ủy ban nhân dân thanh phố tại Lễ khánh thành công viên Họa Mi, phát động phong trào trồng cây nhân dân “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại”
Kính thưa đồng chí Nguyễn Hữu Luật – nguyên UV TW đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Kính thưa đồng chí Trần Tuệ Hiền – Phó BT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Kính thưa toàn thể các đồng chí cán bộ, đảng viên và nhân dân;

Trong không khí phấn khởi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2020), chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Đồng Xoài lần thứ V, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước, nhiệm kỳ 2020-2025. Hôm nay, thành phố Đồng Xoài rất vui mừng được chào đón các đồng chí cán bộ, đảng viên và nhân dân về dự Lễ khánh thành công viên Họa Miphát động phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại trên địa bàn thành phố năm 2020.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi xin nhiệt liệt chào mừng đồng chí Trần Tuệ Hiền – phó BT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, toàn thể quý vị khách quý, chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Với khát vọng Phụng sự nhân dân để dẫn đầu, chúng tôi quyết tâm xây dựng Đồng Xoài trở thành Thành phố của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân.

Để thực hiện khác vọng trên, chúng tôi đặt ra mục tiêu đến năm 2025, đầu tư xây dựng và phát triển Đồng Xoài trở thành đô thị hội tụ thông minh dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa phát triển chính trị, kinh tế, văn hóa để nâng cao chất lượng sống, bảo vệ môi trường sinh thái và thích ứng với biến đổi khí hậu. Ba trụ cột chính phát triển đô thị Đồng Xoài (3 XANH) là: “Thiên nhiên xanh”, “Kinh tế xanh”, “Con người xanh”.

Những bước đi đầu tiên của Đồng Xoài, đó là thiết lập vùng cảnh quan xanh, sinh thái đan xen được phục hồi, bảo vệ: Xung quanh các hồ Suối Cam, suối Đồng Tiền, suối Tầm Vong, suối Rạt, suối Đá, suối Cái Bè, hồ Phước Hòa, sông Bé, suối Săm Ring. Đồng thời, lồng ghép đề xuất phát triển công viên, tiểu cảnh, các công trình kiến trúc cảnh quan, gia tăng không gian công cộng ở các khu ở, khu dân cư để phục vụ rèn luyện sức khỏe và vui chơi, giải trí của Nhân dân sau những giờ làm việc, lao động, học tập căng thẳng, mệt mỏi.

Thực hiện chủ trương này, ngày 28/04 2020, thành phố Đồng Xoài đã giao cho Thành Đoàn, Phòng quản lý đô thị và Ban quản lý các dự án phối hợp với Xí nghiệp CTCC, CLB kiến trúc sư, khởi công xây dựng công viên Họa Mi tại khu phố Phú Cường, phường Tân Phú bằng 100% nguồn vốn XHH, tổng kinh phí lên đến 893 triệu đồng: Phần sân, cây xanh thảm cỏ, điện chiếu sáng, cấp nước khoảng 600 triệu đồng; phần dụng cụ TDTT, trò chơi, ghế đá hơn 250 triệu đồng sẽ lắp đặt trong thời gian tới. Sau 20 ngày xây dựng, hôm nay ngày 18/5/2020, chúng tôi công bố khánh thành đưa vào sử dụng công viên Họa Mi, giao Xí nghiệp CTCC, phường Tân Phú, KP Phú Cường quản lý, vận hành công viên đúng mục tiêu đã đề ra.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Nhân dịp này, chúng tôi kết hợp phát động phong trào trồng cây nhân dân “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại”

Chương trình này, sẽ tiến hành trồng 21 cây xanh để tạo cảnh quan, bóng mát cho công viên Họa Mi52 km đường hoa, cây xanh tại 52 khu phố, ấp trên địa bàn thành phố. Với tinh thần và ý nghĩa đó, mội lần nữa tôi xin công bố khánh thành công viên Họa Mi và phát động phong trào trồng cây nhân dân “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn thành phố Đồng Xoài năm 2020.

Cuối cùng, thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi xin kính chúc đồng chí Trần Tuệ Hiện, các đồng chí cán bộ, đảng viên và nhân dân sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Xin trân trọng cảm ơn!