Hôm nay ngày: 20/10/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Kinh tế - Xã hội
Thị xã Đồng Xoài tổ chức lớp tập huấn công tác văn thư, lưu trữ năm 2017.
(3/10/2017)
Vừa qua, phòng Nội vụ thị xã đã phối hợp cùng Chi cục văn thư lưu trữ tỉnh Bình Phước tổ chức lớp tập huấn triển khai các văn bản của pháp luật về công tác văn thư, lưu trữ. Về tham dự buổi tập huấn có hơn 81 các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng của 33 trường học; công chức, viên chức kiêm nhiệm, người hoạt động không chuyên trách làm công tác văn thư-lưu trữ tại các cơ quan, đơn vị và 08 UBND các xã, phường.
Tại buổi tập huấn, các học viên được Đại diện lãnh đạo Chi cục Văn thư, lưu trữ tỉnh Bình phước - Báo cáo viên của Hội nghị triển khai các văn bản, quy định về công tác văn thư, lưu trữ cụ thể như: Thông tư số 27/2016/TT-BGDĐT ngày 30/12/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định thời hạn bảo quản tài liệu chuyên môn nghiệp vụ của ngành Giáo dục; Nghị định số 99/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ  về quản lý và sử dụng con dấu; Chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 07/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan, Lưu trữ lịch sử; Luật lưu trữ của Quốc Hội…. Ngoài ra, cán bộ làm công tác văn thư lưu trữ các đơn vị còn được hướng dẫn một một số nghiệp vụ về công tác lưu trữ và trao đổi, giải đáp các vấn đề vướng mắc trong thực hiện về công tác văn thư, lưu trữ.

Qua buổi tập huấn, đã giúp cho công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ những kiến thức căn bản và cập nhật những kiến thức mới, để công chức, viên chức nắm vững và nâng cao năng lực về tổ chức, quản lý và nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ, góp phần nâng cao chất lượng công tác văn thư, lưu trữ trên địa bàn thị xã./.

Tác giả: Nguyễn Hà

Nguồn tin: Phòng Nội vụ thị xã

Bài viết cùng chủ đề
[1] 2  3  4  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: