Hôm nay ngày: 19/10/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Kinh tế - Xã hội
Thị xã Đồng Xoài: Sơ kết ngành văn hóa và thông tin thị xã 6 tháng đầu năm 2017.
(9/8/2017)

Phòng Văn hóa và Thông tin (VH&TT) thị xã Đồng Xoài vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác hoạt động 6 tháng đầu năm 2017. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh, lãnh đạo UBND thị xã Đồng Xoài, cùng lãnh đạo UBND, công chức văn hóa – xã hội các xã, phường.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết đánh giá hoạt động ngành văn hóa và thông tin thị xã Đồng Xoài 6 tháng đầu năm 2017
Trong 6 tháng đầu năm 2017, công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa và thông tin trên địa bàn thị xã Đồng Xoài luôn được quan tâm chú trọng và thực hiện có hiệu quả. Ngành chuyên môn đã chủ động tham mưu với UBND thị xã ban hành kịp thời các văn bản, thực hiện quản lý nhà nước trên các lĩnh vực của ngành văn hóa – thông tin. Công tác quản lý thể dục thể thao, công tác gia đình, công tác du lịch, thông tin – truyền thông và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Trong đó, các hoạt động tuyên truyền nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của địa phương cùng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, được tổ chức thiết thực, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong đời sống nhân dân. Lĩnh vực thể dục thể thao được chú trọng, 100% xã, phường của thị xã đã tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao năm 2017 cấp cơ sở.
Về công tác kiểm tra trên lĩnh vực văn hóa, trong 6 tháng đầu năm 2017, phòng VH&TT thị xã và Đội kiểm tra liên ngành VH-XH thị xã đã kiểm tra 17 đợt với 50 lượt cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, lưu trú. Qua đó, nhắc nhở 15 cơ sở, lập biên bản và tham mưu UBND thị xã xử phạt vi phạm hành chính 4 cơ sở vi phạm các quy định.

Về dự và phát biểu tại hội nghị, bà Bùi Thị Minh Thúy – UVBTV Thị ủy, PCT UBND thị xã Đồng Xoài đã đề nghị phòng VH&TT thị xã khắc phục những tồn tại hạn chế, phát huy những kết quả đạt được góp phần cùng với chính quyền địa phương làm tốt công tác quản lý trên các lĩnh vực của ngành văn hóa – thông tin. Trong 6 tháng cuối năm 2017, phòng VH&TT thị xã cần làm tốt công tác tham mưu và phối kết hợp với các đơn vị làm tốt công tác quản lý văn hóa; hoàn thành nhiệm vụ ở tất cả các lĩnh vực, trong đó lưu ý công tác tuyên truyền và treo cờ tổ quốc ở các khu dân cư nhân các ngày lễ lớn; các phong trào, các cuộc vận động cần thực hiện có hiệu quả và nhịp nhàng trên địa bàn./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  8  9  10 [11] 12  13  14  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: