Hôm nay ngày: 20/10/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Kinh tế - Xã hội
Thị xã Đồng Xoài: Ra mắt mô hình “Người cha trách nhiệm”.
(29/9/2017)

Hội nông dân phường Tân Phú vừa phối hợp với Hội nông dân thị xã Đồng Xoài tổ chức ra mắt mô hình “Người cha trách nhiệm” làm điểm của Hội nông dân thị xã Đồng Xoài. Dự ra mắt mô hình có đại diện lãnh đạo Hội nông dân tỉnh, thị xã và lãnh đạo phường Tân Phú.

Theo đó, mô hình hoạt động với sự tham gia của 50 thành viên là cán bộ, hội viên nông dân trong toàn phường. Hoạt động của mô hình tập trung vào việc tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về: Bạo lực gia đình, các hành vi bạo lực gia đình; Nguyên nhân và hậu quả của bạo lực gia đình; Xử lý hình sự và vi phạm hành chính trong phòng, chống bạo lực gia đình; Kỹ năng để trở thành người chồng, người cha tốt.
Tham gia mô hình này, các thành viên đều là những người nhiệt tình, hiểu biết kiến thức pháp luật, có uy tín, có khả năng vận động quần chúng. Sau khi ra mắt mô hình sẽ đi vào sinh hoạt và có những hoạt động cụ thể, phù hợp với điều kiện của thành viên. Từ đó trang bị cho các thành viên kiến thức, kỹ năng về phòng chống bạo lực gia đình, cách xây dựng gia đình hạnh phúc và mỗi thành viên là một tuyên truyền viên tích cực trong cộng đồng về cách để trở thành “Người cha trách nhiệm”.
Mô hình hoạt động trên tinh thần tự nguyện, sinh hoạt định kỳ 1 tháng/lần. Sau 6 tháng sẽ sơ kết đánh giá việc xây dựng thí điểm và tổ chức nhân rộng mô hình trong toàn thị xã./.
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài TT&TH
Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  1 [2] 3  4  5  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: