Hôm nay ngày: 25/09/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Kinh tế - Xã hội
Phụ nữ thị xã Đồng Xoài “Nói lời hay, làm việc tốt”.
(9/3/2017)
Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng những việc làm thiết thực, Hội liên hiệp phụ nữ thị xã Đồng Xoài đã phát động sâu rộng trong hội viên phụ nữ toàn thị xã phong trào thi đua “Phụ nữ thị xã Đồng Xoài nói lời hay làm việc tốt”. Qua đó, nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua trong hội viên phụ nữ, đồng thời tạo điều kiện chăm lo cải thiện đời sống cho hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.
Phụ nữ phường Tân Thiện với phong trào “Đỗ gạo tình thương”
giúp phụ nữ nghèo
Bà Mai Thị Hằng – Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ thị xã Đồng Xoài cho biết trong nhiệm kỳ 2016-2021, các cấp Hội phụ nữ thị xã Đồng Xoài chú trọng triển khai phát động phong trào thi đua “Phụ nữ thị xã Đồng Xoài nói lời hay, làm việc tốt”. Thông qua phong trào nhằm giúp cán bộ, hội viên nhận thức đầy đủ, sâu sắc về mục đích, ý nghĩa việc học và làm theo Bác. Từ đó, xây dựng phong cách, đạo đức tác phong, lối sống cho cán bộ, hội viên, triển khai nhiều phong trào thi đua, mô hình học tập và làm theo Bác hiệu quả. 
Phong trào mới bước đầu được triển khai thực hiện nhưng được đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ thị xã hưởng ứng nhiệt tình. Từ các phong trào thi đua sẵn có của Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ lựa chọn và nhân rộng những cách làm hay, hiệu quả. Có thể nói phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế và giảm nghèo là phong trào sôi nổi nhất được các cấp hội phụ nữ thị xã Đồng Xoài quan tâm phát động và triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với điều kiện của phụ nữ từng địa phương, được đông đảo hội viên phụ nữ trên địa bàn thị xã hưởng ứng và thực hiện. Qua các phong trào giúp nhau trong hội viên phụ nữ đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực đời sống xã hội, trong đó có nhiều mô hình đạt hiệu quả cao được nhân rộng. Điển hình như phong trào “Thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo” đã thu hút hơn 12.800 hội viên tham gia các loại hình tiết kiệm như nuôi heo đất, hũ gạo tình thương, tín dụng tiết kiệm, tổ xoay vòng vốn vay…đến nay đã tiết kiệm được hơn 1 tỷ 500 triệu đồng giúp cho 289 hội viên phụ nữ khó khăn vay để phát triển kinh tế. Theo thống kê rà soát của cấp Hội cơ sở thì hiện thị xã Đồng Xoài còn 127 hộ gia đình phụ nữ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ. Các cấp Hội cũng đã có kế hoạch giúp đỡ, tạo điều kiện cho các hộ nói trên phát triển kinh tế gia đình và vươn lên thoát nghèo.
Cùng với các mô hình hay, cách làm hiệu quả của các cấp Hội phụ nữ trong việc giúp hội viên có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, hội phụ nữ các cơ sở còn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh. Theo đó các cấp Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và thực hiện bằng những việc làm thiết thực như: xây dựng và thành lập các mô hình "Quản lý tuyến đường xanh, sạch, đẹp, an toàn”; “Phụ nữ thu gom rác thải”; “Phụ nữ thu gom phế liệu”, “Phụ nữ trồng rau an toàn”...Điển hình là Hội phụ nữ phường Tân Phú, xã Tiến Hưng đã thành lập câu lạc bộ phụ nữ phường Tân Phú bảo vệ môi trường. Bà Trần Thị Hải Thương – Chủ tịch Hội LHPN phường Tân Phú cho biết sau khi thành lập, câu lạc bộ đã xây dựng và nhân rộng mô hình tuyến đường phụ nữ tự quản về xanh – sạch – đẹp – an toàn; thường xuyên ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường các tuyến đường khu dân cư và thực hiện nếp sống xanh - sạch, hợp vệ sinh trong mỗi gia đình hội viên.
Phụ nữ thị xã Đồng Xoài nỗ lực vươn lên thoát được nghèo, ổn định cuộc sống là động lực, niềm tin cho tổ chức Hội phụ nữ các cấp của thị xã tiếp tục phát huy vai trò của mình, tập hợp, động viên và hỗ trợ hội viên nâng cao nhận thức và cả đời sống vật chất, tinh thần từng bước khẳng định được vai trò của phụ nữ trong đời sống xã hội. Bà Mai Thị Hằng – Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ thị xã Đồng Xoài cho biết “Thời gian tới Hội LHPN các cấp của thị xã sẽ tiếp tục phát động các nội dung thi đua phù hợp trong hội viên phụ nữ qua đó giúp các cơ sở hội và hội viên cùng phấn đấu thực hiện. Với lực lượng hội viên phụ nữ đông đảo và có ảnh hưởng tích cực đến các mặt của đời sống, do đó phong trào phụ nữ thị xã “Nói lời hay, làm việc tốt” được triển khai thực hiện rộng rãi sẽ góp phần đáng kể đến việc nâng cao nhận thức, đời sống cho hội viên phụ nữ cũng như xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh tại gia đình và cộng đồng dân cư”./.
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài truyền thanh
Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  26  27  28 [29] 30  31  32  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: