Hôm nay ngày: 25/09/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Kinh tế - Xã hội
Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017: Hãy tắt các thiết bị điện không cần thiết từ 20 giờ 30 phút đến 21giờ 30 phút ngày 25/3/2017.
(13/3/2017)
Ngày 09/3/2017,  Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 58/KH-UBND về hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh tổ chức các hoạt động truyền thông như: 
- Treo băng rôn trên các tuyến đường chính và khu vực trung tâm các huyện, thị xã; dán poster, phát tờ rơi tại các khu dân cư nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức tiết kiệm, sử dụng năng lượng an toàn, hiệu quả và bảo vệ môi trường.
- Tuyên truyền sự kiện Giờ Trái đất tới cộng đồng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuyên truyền vận động các tổ chức, cơ quan, đơn vị và người dân tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng và tắt đèn, các thiết bị điện không cần thiết, tắt đèn đường, đèn trang trí, đèn quảng cáo tại các điểm công cộng như: các tòa nhà, khu vui chơi công cộng, biển hiệu quảng cáo ngoài trời,..vào thời gian diễn ra Sự kiện Giờ Trái đất từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 25/3/2017.
- Tổ chức phổ biến, tuyên truyền Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Chỉ thị số 171/CT-TTg, ngày 26/01/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, cổ động thiết thực để nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.
Giờ Trái đất là chiến dịch toàn cầu do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) phát động và khởi xướng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải CO2 góp phần bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu toàn cầu. Sáng kiến này kêu gọi các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới tắt điện trong một giờ đồng hồ vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Chiến dịch được thực hiện lần đầu tiên vào năm 2007 tại Sydney – Australia.
Việt Nam chính thức tham gia Chiến dịch Giờ Trái Đất vào năm 2009, trong những năm gần đây toàn bộ 63 tỉnh/thành phố trên cả nước đã đồng loạt tổ chức hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo các tổ chức, cơ quan và người dân tham gia vào Chiến dịch. 
Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 với thông điệp “Tắt đèn, bật tương lai” nhằm khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen sử dụng năng lượng từ những điều nhỏ nhất như tắt những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên của đất nước.

Tại tỉnh Bình Phước, thời gian diễn ra các hoạt động hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất năm 2017 sẽ bắt đầu từ ngày 20/3 đến ngày 25/3/2017. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hãy tích cực tuyên truyền vận động và tham gia các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất để góp phần tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu./.

Tác giả: HTV

Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  26  27  28 [29] 30  31  32  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: