Hôm nay ngày: 20/10/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Kinh tế - Xã hội
Dự án đầu tư xây dựng trung tâm thương mại Vincom tại thị xã Đồng Xoài.
(29/7/2016)
Vừa qua, UBND tỉnh Bình Phước đã thống nhất với đề xuất của Tập đoàn Vingroup - Công ty CP (Tập đoàn Vingroup) về đầu tư xây dựng các trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh, theo đó UBND tỉnh đã thống nhất cho Tập đoàn Vingroup thực hiện dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại thị xã Đồng Xoài tại phường Tân Phú với diện tích đất khoảng 3,3 ha. Ngoài dự án Trung tâm thương mại thị xã Đồng Xoài, UBND tỉnh cũng đã thống nhất cho Tập đoàn Vingroup thực hiện dự án Trung tâm thương mại tại Trung tâm hành chính và đô thị mới Phước Long với diện tích đất khoảng 1,5 ha và Trung tâm thương mại tại trung tâm huyện Chơn Thành với diện tích đất khoảng 4 ha.
Ảnh minh họa: Trung tâm thương mại Vincom Plaza Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk
Tập đoàn Vingroup là một tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, hoạt động đa ngành chủ yếu tập trung vào lĩnh vực đầu tư, xây dựng, kinh doanh Bất động sản, Trung tâm thương mại, khách sạn, Bệnh viện, Trường học, Bán lẽ với các nhóm thương hiệu chiến lược Vinvom - Vinpearl - Vinmec - Vinschool - Vinmart - Vinpearland. Tập đoàn Vingroup hiện sở hữu, nắm quyền kiểm soát chi phối tại nhiều dự án bất động sản và du lịch cao cấp trên cả nước như hệ thống trung tâm thương mại Vincom, siêu thị Vinmart, hệ thống khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl. Theo định hướng kinh doanh,Tập đoàn Vingroup  đang tập trung phát triển hệ thống Trung tâm thương mại Vincom và hệ thống bán lẻ trên khắp cả nước nhằm đem đến cho người dân cơ hội tiếp cận với các dịch vụ, hàng hóa chất lượng cao, thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt, qua đó hỗ trợ sản xuất của các doanh nghiệp Việt Nam.
Dự kiến dự án Trung tâm thương mại thị xã Đồng Xoài sau khi hoàn thành sẽ là công trình đẹp, là điểm nhấn về kiến trúc của thị xã, đồng thời là công trình văn hóa, kinh tế với các gian hàng chất lượng, thương hiệu nổi tiếng cùng với các dịch vụ vui chơi giải trí, thể dục thể thao, rạp chiếu phim, khu ẩm thực, ...phục vụ nhân dân thị xã Đồng Xoài, các huyện trong tỉnh và các khu vực lân cận.

Để hỗ trợ nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án trong thời gian sớm nhất, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Xây dựng hướng dẫn nhà đầu tư lập quy hoạch chi tiết dự án trình phê duyệt để làm cơ sở bổ sung vào quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất, thu hồi đất và các thủ tục liên quan đến việc xây dựng công trình theo quy định; Sở TN-MT tham mưu thu hồi đất của các tổ chức trong phạm vi dự kiến xây dựng Trung tâm thương mại,  trình tự thủ tục đấu giá cho thuê đất hoặc giao đất cho nhà đầu tư theo quy định pháp luật hiện hành; Sở KH&ĐT hướng dẫn nhà đầu tư trình tự thủ tục đầu tư xây dựng dự án theo quy định; đồng thời UBND tỉnh cũng chỉ đạo UBND thị xã Đồng Xoài thông báo đến các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong phạm vi ranh giới dự án biết về chủ trương thực hiện dự án và chấp hành không xây dựng mới, không cơi nới hoặc sửa chữa công trình gây ảnh hưởng đến việc triển khai thực hiện dự án. Tham mưu UBND tỉnh các thủ tục bổ sung dự án vào quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất của thị xã để làm cơ sở thu hồi đất. Phối hợp với Sở TN-MT trong việc thu hồi đất của các tổ chức trong phạm vi thực hiện dự án. Thu hồi đất của các hộ gia đình, cá nhân trong phạm vi thực hiện dự án. Lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư theo quy định./.

Tác giả: HTV

Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  64  65  66 [67] 68  69  70  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: