Hôm nay ngày: 20/10/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Kinh tế - Xã hội
Chủ động phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh trên địa bàn thị xã Đồng Xoài.
(22/6/2016)

Theo thống kê của phòng Lao động thương binh và xã hội thị xã Đồng Xoài, từ đầu năm đến nay trên địa bàn thị xã Đồng Xoài không xảy ra trường hợp trẻ em bị tai nạn thương tích ở tình trạng nặng và trẻ em tử vong do tai nạn thương tích. Tuy nhiên trong năm 2015 toàn thị xã có 3 trẻ tử vong do đuối nước và một số trường hợp trẻ bị tai nạn do các tác nhân khác như té, ngã, bỏng nhưng không dẫn đến tử vong.

Cho trẻ học bơi là một trong những giải pháp phòng chống đuối nước lâu dài.
Để chủ động phòng tránh tai nạn thương tích trẻ em, UBND thị xã Đồng Xoài đã chỉ đạo các ngành, các cấp tích cực triển khai các biện pháp chủ động phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em và học sinh trên địa bàn. Đặc biệt là trong dịp hè khi trẻ không phải đến trường, được tham gia nhiều hơn các hoạt động vui chơi, giải trí mà thiếu sự giám sát của người lớn. Theo đó, thị xã Đồng Xoài sẽ tăng cường công tác quản lý, tổ chức các hoạt động hè cho trẻ em, học sinh đảm bảo an toàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em và học sinh. Đặc biệt là tuyên truyền cho các bậc phụ huynh thường xuyên quan tâm, giám sát con em mình, trang bị cho trẻ em những kỹ năng để tự phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho mình như cho trẻ tham gia các lớp học bơi, nhận biết các nguy hiểm có thể gây tai nạn thương tích cho trẻ đồng thời cải tạo môi trường sống, loại bỏ nguy cơ gây tai nạn thương tích cho trẻ em nhằm ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn thương tích cho trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước trên địa bàn.
Thị xã Đồng Xoài phấn đấu trong năm 2016 duy trì 8/8 xã, phường đạt chuẩn xã, phường phù hợp với trẻ em; 85% số hộ gia đình trên địa bàn thị xã đạt tiêu chuẩn ngôi nhà an toàn, 50% trường học đạt tiêu chuẩn trường học an toàn và 30% phường xã đạt tiêu chuẩn cộng đồng an toàn./.
Tác giả: Lê Nghiêm
Nguồn tin: Đài truyền thanh
Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  69  70  71 [72] 73  74  75  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: