Hôm nay ngày: 20/10/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Kinh tế - Xã hội
80 cán bộ Hội nông dân thị xã Đồng Xoài được tập huấn nâng cao nhận thức về giữ gìn và phát triển làng nghề thủ công gắn với bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới.
(6/10/2017)
Vừa qua, Trung ương Hội nông dân Việt Nam phối hợp Hội nông dân tỉnh Bình Phước tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức về giữ gìn và phát triển làng nghề thủ công gắn với bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới cho 80 cán bộ hội nông dân cấp xã, phường, khu phố ấp trên địa bàn thị xã.
Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được ông Lê Khắc Trúc - Giảng viên thuộc Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam trình bày về Nghị quyết Trung ương 7 khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; công tác đẩy mạnh quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Hội nông dân Việt Nam tham gia bảo vệ môi trường nông thôn và chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2014 – 2020; đề án tổng thể bảo vệ môi trường làng nghề đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; kỹ năng truyền thông về bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức về giữ gìn và phát triển làng nghề thủ công gắn với bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới; giới thiệu công nghệ trong xử lý chất thải bảo vệ môi trường làng nghề; vai trò của Hội nông dân trong việc tham gia bảo vệ môi trường...

Qua các nội dung được tập huấn, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ về thực trạng và kinh nghiệm bảo vệ môi trường ở địa phương mình, tham gia đóng góp ý kiến để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường làng nghề thủ công gắn với giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh - sạch -  đẹp./.

Tác giả: Đức Hinh

Nguồn tin: Đài TT&TH