Đồng Xoài: Triển khai thực hiện đăng ký điểm kiểm dịch tại cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh trên địa bàn.
UBND thành phố Đồng Xoài vừa tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hiện đăng ký điểm kiểm dịch tại các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh trên địa bàn cho đại diện các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, xã phường và đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Theo đó, 100% cơ quan, đơn vị phải thực hiện đăng ký điểm khai báo y tế và dán công khai mã QR-code của đơn vị tại địa điểm khai báo y tế để cán bộ, công nhân viên và khách đến cơ quan thực hiện khai báo y tế. Qua đó, có thể trích xuất danh sách hoặc tra cứu lại thông tin về trường hợp đã khai báo vào/ra tại điểm kiểm dịch theo ngày, để phục vụ nhu cầu lập báo cáo thống kê bằng cách đăng nhập website tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng VietNam Health Declaration bằng số điện thoại đăng ký điểm kiểm dịch.

Lực lượng đoàn viên thanh niên sau tập huấn sẽ ra quân tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt phần mềm khai báo y tế. Đặc biệt là hướng dẫn các cơ sở kinh doanh, nhất là các quán ăn, điểm công cộng đăng ký điểm kiểm dịch để khách hàng khi đến có thể “check - in”, “check – out”khi ra vào bằng mã QR-Code để công tác quản lý phòng chống dịch được thuận lợi và hiệu quả./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài TT&TH