Hôm nay ngày: 24/03/2017. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Điện Biên Phủ trên không
“Giăng bẫy” B52

Ngay sau khi bắn hạ B52 trên bầu trời Vinh (Nghệ An), tháng 11/1972, Quân chủng Phòng không-Không quân đã thảo luận, rút kinh nghiệm rất kỹ và tìm ra 5 quy luật chính góp phần vào chiến thắng B52 trên bầu trời Hà Nội.

Chặn đứng “pháo đài bay” B52

‘Tỷ lệ B52 bị bắn rơi mức độ nào thì Nhà Trắng rung chuyển, mức độ nào thì Mỹ không chịu nổi, phải thua?”, đại tướng Võ Nguyên Giáp từng đặt câu hỏi.

Vững vàng nơi cửa ngõ Thủ đô

Mùa khô năm 1972, huyện Phú Xuyên với Cầu Giẽ - huyết mạch giao thông vận tải cho chiến trường cửa ngõ phía Nam của Thủ đô Hà Nội, áo giáp chở che "Trái tim hồng" của Tổ quốc liên tục bị máy bay giặc Mỹ oanh tạc…

Người từng bị bom B52 vùi lấp kể lại ký ức “Điện Biên Phủ trên không”

Ngôi nhà 59B gia đình tôi đêm ấy hứng trọn 6 trái bom. Giữa nóc hầm lĩnh đủ một trái, 40 nhân mạng trong hầm không còn ai! Em trai đứng cạnh tôi tử vong tại chỗ. Con gái tôi ra đi ở tuổi 15, khi vừa được kết nạp đoàn… Khâm Thiên hoang tàn!

Người Hà Nội đối đầu với "pháo đài bay" B52

Từ ngày 18 đến 29/12/1972, B52 đã thực hiện 729 phi vụ, ném 20.000 tấn bom xuống Hải Phòng, Hà Nội và các mục tiêu khác. Với tinh thần chiến đấu ngoan cường Việt Nam đã hạ gục 34 “pháo đài bay” - B52 trên bầu trời Hà Nội.

[1] 2  »  Trang cuối
mot cua dien tu thi xa dong xoai

Lượt truy cập:
Online: