Đồng Xoài: Người dân đồng thuận hiến 3,8ha đất để thi công đường Phan Bội Châu
Sáng ngày 29/7, thành phố Đồng Xoài đã khởi công tuyến đường Phan Bội Châu dài 1,2km thuộc địa bàn phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài. Đây là công trình thiết thực chào mừng Kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021), tiến tới chào mừng thành phố Đồng Xoài 4 tuổi. Dự khởi công có Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, bí thư thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng; chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình.

Lãnh đạo thành phố Đồng Xoaì dự khởi công tuyến đường Phan Bội Châu

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình phát biểu khởi công tuyến đường Phan Bội Châu

Tuyến đường Phan Bội Châu được khởi công xây dựng có chiều 1,2 km, mặt đường 32m được đầu tư theo phương thức người dân tự nguyện hiến đất, nhà nước đầu tư xây dựng tuyến đường. Như vậy người dân trên tuyến đường đã tự nguyện hiến khoảng 3,8ha đất cùng vật kiến trúc, cây trồng trên đất; thành phố Đồng Xoài bố trí nguồn vốn 60 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của thành phố để đầu tư hoàn chỉnh tuyến đường này, với đầy đủ các hạ tầng kèm theo như cấp thoát nước, điện chiếu sáng, vỉa hè, cây xanh.

Thành phố Đồng Xoài khởi công tuyến đường Phan Bội Châu từ sự đồng thuận hiến đất của người dân

Tuyến đường Phan Bội Châu là một trong những tuyến đường bị nghẽn do vướng giải phóng mặt bằng của thành phố Đồng Xoài nhiều năm qua. Tuyến đường chỉ mới hoàn thiện đoạn từ Quốc lộ 14 đến đường Tôn Đức Thắng có chiều dài chưa đến 1km. Việc thi công và thông tuyến đường Phan Phan Bội Châu sẽ nối thông Quốc lộ 14 với tuyến đường 32m, thuộc địa bàn phường Tân Bình. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho người dân lưu thông, phát triển kinh tế, đồng thời làm cho bộ mặt đô thị của thành phố ngày càng khang trang hơn, sạch đẹp hơn.

Nhã Trâm – Đài TT&TH thành  phố