BCĐ phòng chống dịch covid 19 thành phố Đồng Xoài họp tháo gỡ khó khăn trong công tác phòng, chống dịch covid 19
Uỷ viên dự khuyết trung ương Đảng, UVTV tỉnh ủy, bí thư thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh vừa chủ trì họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 thành phố Đồng Xoài nhằm tháo gỡ một số cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Một số khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống dịch của thành phố được tập thảo luận và tháo gỡ tại cuộc họp. Trong đó chủ yếu là trong công tác điều trị bệnh nhân covid 19 khi bệnh viện dã chiến thành phố không có chức năng điều trị tầng 3 nhưng do bệnh viện tỉnh quá tải nên phải giữ lại để điều trị, không chuyển viện được; khó khăn về nhân lực thực hiện nhiệm vụ của y tế tuyến cơ sở; vướng mắc trong giải quyết chế độ bảo hiểm cho Fo điều trị tại nhà; vẫn còn tình trạng F0 là công nhân trong doanh nghiệp được cho về địa phương khai báo và điều trị, cùng nhiều vấn đề liên quan đến việc phát triển kinh tế trong điều kiện bình thường mới.

Lãnh đạo trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài báo cáo nhanh tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn

Bí thư thành ủy, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 thành phố Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh đã chỉ đạo tháo gỡ một số vấn đề được nêu ra tại cuộc họp. Đồng thời nhấn mạnh thành phố cần tập trung làm tốt công tác điều trị F0 và huy động y tế tư nhân và lực lượng y tế đã nghỉ hưu tham gia tư vấn, hỗ trợ điều trị F0; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân giảm sự kỳ thị với các trường hợp Fo đang điều trị tại nhà; Tiếp tục duy trì đội hình công chức, viên chức thành phố về hỗ trợ xã, phường trong công tác phòng chống dịch cho đến tết nguyên đán 2022; Cần có giải pháp phù hợp cho chợ Đồng Xoài trong đảm bảo trật tự và phòng chống dịch khi chợ mở cửa cho tiểu thương buôn bán trở lại.

Nhã Trâm – Đài TT & TH thành phố