Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình làm việc với Công ty cổ phần cấp thoát nước Bình Phước.
Chiều ngày 4/5, chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình chủ trì làm việc với Công ty cổ phần cấp thoát nước Bình Phước về tình hình cấp nước sạnh sinh hoạt trên địa bàn thành phố, đồng thời trao đổi, thống nhất một số nội dung liên quan đến thỏa thuận dịch vụ cấp nước.

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình phát biểu tại cuộc họp.

Theo báo cáo, hiện Công ty cổ phần cấp thoát nước Bình Phước đang quản lý, khai thác chiều dài đường ống cấp nước các loại là 425,5 km, tại địa bàn Đồng Xoài, Đồng Phú. Tổng số lượng khách hàng tại thành phố Đồng Xoài là 23.348 khách hàng, dự kiến tăng lên khoảng 26.000  khách hàng vào năm 2023. Hiện thành phố đang triển khai thực hiện một số dự án xây dựng mở rộng đường ống cấp thoát nước tại huyện Phú Riềng; dự án nâng cấp mở rộng dự án cấp nước Đồng Xoài với công suất 180.000m3/ngày/đêm. Trong đó, giai đoạn 1 xây dựng nhà máy công suất 30.000m3/ngày/đêm, với mức đầu tư 223 tỷ đồng. Nhà máy dự kiến đặt tại xã Tân Thành để sử dụng nguồn nước hồ thủy lợi Phước Hòa. Hiện dự án đang xin chủ trương đầu tư.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty cổ phần cấp thoát nước Bình Phước đề nghị, chính quyền thành phố tiếp tục hỗ trợ công ty về công tác tuyên truyền người dân sử dụng nước sạch, nhằm nâng cao tỷ lệ hộ dân trên địa bàn thành phố sử dụng nước sạch; hỗ trợ công ty về thỏa thuận mặt bằng lắp đặt đường ống cung cấp nước sạch cho người dân khi công ty thi công mở rộng hệ thống đường ống cấp; đưa vào bổ sung quy hoạch đất xây dựng nhà máy nước Đồng Xoài khu vực cầu Nha Bích tại xã Tân Thành, đồng thời phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện trong việc khảo sát, lập quy hoạch, thiết kế và đầu tư xây dựng nhà máy.

Sau khi nghe công ty cổ phần cấp thoát nước Bình Phước và các cơ quan, đơn vị thành phố trao đổi làm rõ một số nội dung, chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình cơ bản thống nhất với các đề xuất của công ty, nhất là việc mở rộng đường ống cấp nước, xây dựng nhà máy nước tại cầu Nha Bích khu vực xã Tân Thành. Chủ tịch thành phố đề nghị UBND các phường, xã phối hợp với Công ty cổ phần cấp thoát nước Bình Phước chủ động rà soát các khu vực dân cư chưa tiếp cận với nguồn nước sạch trên địa bàn thành phố. Tiến hành lập danh sách các tuyến ngõ, hẻm cần đầu tư mở rộng đường ống, chủ động tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận cho thi công lắp đặt đường ống và đăng ký sử dụng nước sạch để có phương án đầu tư bổ sung đảm bảo cơ bản các hộ dân trên địa bàn được sử dụng nước sạch.